Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc cây rau, gia vị   »   Chia sẽ bí quyết trồng rau Muống bằng cành

Chia sẽ bí quyết trồng rau Muống bằng cành

Trồng rau Muống bằng cành giúp tiết kiệm được thời gian, dễ trồng và nhanh thu hoạch. Rau muống khác với các loại rau khác bởi chúng cần rất nhiều nước để phát triển và ngăn nó không bọ già hoặc dai cứng.

Rau muống cần cung cấp dinh dưỡng thường xuyên hơn, bạn bón các loại phân vi sinh hoặc phân hữu cơ, có thể sử dụng phân bò hoại mục bón thúc cho chúng khoảng 1 tuần một lần.

Chia sẽ bí quyết trồng rau Muống bằng cành - 11082007095 resize

Chia sẽ bí quyết trồng rau muống bắng cành ( hình 1)

Chuẩn bị giống rau muống

Chọn cành

Trồng rau muống bằng cành thì trước tiên cần phải có cành đi chợ mua rau muống về ăn, rồi cắt một đoạn già, có ít nhất 1 mắt, cắm xuống có thể có một ít rễ trắng nhú ra từ đốt nếu là rau già, có thể không có rễ.  Cành càng mập mạp và màu càng sẫm thì tỷ lệ phát triển càng cao. Việc đầu tiên: xác định đâu là phần gốc, đâu là phần ngọn.  Nếu cành còn tươi và còn lá cũ thì dễ, chỉ cần nhìn mặt lá là biết, nhưng nếu không thì sao? Ở các đốt sẽ có các mầm nhỏ tí xíu, đôi khi rất nhỏ, mình có thể xem hướng của  các mầm đó. Tốt nhất là đừng cắm phần ngọn xuống, vì ở tư thế trồng cây chuối như vậy, chúng mình sẽ gặp “mẹ thành công”.

Chuẩn bị đất trồng

Có thể trồng rau muống trên nhiều loại đất khác nhau.Trồng rau tại nhà thì bạn nên sử dụng loại đất trồng chuyên dụng có bán tại cửa hàng, loại đất này đã chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đảm bảo cho cây phát triển.

Chuẩn bị chậu trồng

Chuẩn bị chậu trồng rau, bạn có thể mua chậu trồng rau hay sử dụng thùng xốp, xô chậu nhựa đã hỏng để trồng, đục lỗ ở dưới đáy chậu để cây có thể thoát nước tránh ngập úng.

Khoản cách trồng

Nếu trồng bằng cành thì chia đều khoảng cách giữa cách cành trong chậu, trồng thẳng hàng theo diện tích mặt chậu không quá dày để cây có thể nảy mầm.

Tưới nước

Tưới nước thường xuyên cho cây giữ độ ẩm cho cây không tưới quá đẫm.

Chia sẽ bí quyết trồng rau Muống bằng cành - P1000053

Chia sẽ bí quyết trồng rau muống bắng cành ( hình 2)

Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và buổi chiều tối, bắt sâu bệnh hay nhổ cỏ cho cây. Không sử dụng phân bón cho cây khi cây đang vào gia đoạn thu hoạch.

Trồng rau muống bằng cành có thể trồng quanh năm, trong mùa mưa nên có biện pháp phòng chống sâu bệnh cho cây.

Khi thu hoạch bấm ngọn rau sát gốc, không bấm quá ngắn, cây sẽ đâm được nhiều chồi nhưng chồi nhỏ, cho kết quả không cao.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Chia sẽ bí quyết trồng rau Muống bằng cành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.