Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc cây rau, gia vị   »   Chia sẽ kinh nghiệm trồng rau Muống trong chậu

Chia sẽ kinh nghiệm trồng rau Muống trong chậu

Trồng rau Muống trong chậu rất đơn giản, diện tích nhỏ mà có một rỗ rau an toàn và vệ sinh, cùng tìm hiểu về kinh nghiệm trồng rau muống trong chậu nhé!

 

Chia sẽ kinh nghiệm trồng rau Muống trong chậu - cach trong rau muong 1

Chia sẽ kinh nghiệm trồng rau muống trong chậu

Chuẩn bị:

– Hạt giống rau

– Khay chậu nhựa : Chọn khay hay chậu trồng có kích thước miệng rộng từ : 30cm – 50cm, chiều cao 15cm – 20cm là tốt nhất. bạn nên chọn chậu nhựa có hệ thống thông minh , chính là hệ thống có khả năng giữ nước , lọc nước tốt và giữ phân tốt,  có lổ thoát nước tốt. Đối với chậu trồng có khích thước miệng càng rộng thì chiều cao chậu cũng lớn, như vậy sẽ tốn đất nhiều hơn., bạn nên chọn chậu nhựa có hệ thống thông minh , chính là hệ thống có khả năng giữ nước , lọc nước tốt và giữ phân tốt .

– Đất trồng,

– Phân bón hữu cơ,

– Bình tưới nước sạch.

Cách làm:

Bước 1: Làm đất trồng nhỏ, tơi xốp chộn đều với phân bón hữu cơ trước được thì tốt. Nếu chỉ dùng đất sạch Tribat thì bạn không phải thêm bất kỳ loại phân nào. Đổ đất vào dụng cụ trồng trên, san phẳng, làm hốc khoảng cách 10cmx10cm, mỗi hốc bỏ 2 – 3 hạt, tưới ẩm, 100gr hạt giống rau mồng tơi gieo được 5 chậu nhựa thông minh.

Bước 2: Trồng rau muống trong chậu do rau muống ưa nắng đặt chậu nhựa trồng rau ở chỗ nắng chiếu vào. Hàng ngày tưới rau sáng và chiều mát. Lưu ý khi tưới xem nếu thời tiết ẩm, mua nhiều phụ thuộc vào độ ẩm đất thì mới nên tới, nếu trời nắng nóng nhiều thì tới nhiều hơn để đảm bảo độ ẩm cho rau phát triển.

Bước 3: Sau khi hạt nảy mầm thì đưa khay, chậu trồng ra nơi có đầy đủ ánh nắng. Sau khi gieo hạt 7 – 10 ngày thì phun phân Rong biển hay phân cá (các loại phân hữu cơ sinh học ); Tưới nước mỗi ngày 1 hay 2 lần, không tưới vào những ngày có mưa. Cây rau muống cần tưới đủ nước, bón đủ phân, cây sẽ lớn nhanh, thân lá non, mềm. Khi phát hiện có sâu, rầy gây hại nên thu hái hết rau, nếu cần sử dụng thuốc thì dùng thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ.

Bước 4: Sau 20 – 30 ngày có thể thu hoạch được lứa đầu, 3 ngày sau thu hoạch được lứa tiếp theo. Sau mỗi lứa tưới bổ sung thêm phân cho rau nhanh nảy mầm.

Trồng rau muống trong chậu rất đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công!

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Chia sẽ kinh nghiệm trồng rau Muống trong chậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.