Hộ nuôi gà thu 5 triệu quả trứng/năm ở Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Mô hình nuôi giống gà hậu bị bán trứng thương phẩm bằng công nghệ nuôi hiện đại của anh Lê Văn Thông ở xóm 5, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm.

Sau nhiều năm làm nhân viên cho một công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Vĩnh Phúc, anh Thông nhận thấy nuôi giống gà hậu bị mang lại hiệu quả kinh tế cao. Anh mạnh dạn vay vốn, đầu tư hơn 1 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại trên diện tích hơn 700m2 tại xã Quỳnh Lương.

Chuồng nuôi gà được anh Thông thiết kế xây dựng 2 khu vực bằng bê tông kiên cố, có hệ thống đèn chiếu sáng, có hệ thống quạt gió, làm mát khi trời nóng và hệ thống sưởi ấm khi trời lạnh; cung cấp thức ăn, nước uống tự động.

Hộ nuôi gà thu 5 triệu quả trứng/năm ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) - ho nuoi ga thu 5 trieu qua trungnam o quynh luu nghe an 1

Trang trại nuôi gà của anh Lê Văn Thông (xã Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu) được đầu tư thiết bị chiếu sáng, thông gió, hệ thống cung cấp thức ăn tự động

Sau khi hoàn thành các hạng mục trang trại nhà kín, anh Thông thả nuôi 8.500 con gà hậu bị được lấy giống từ Hà Nội Anh tự học hỏi kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi giống gà này từ các kênh mạng internet và các mô hình chăn nuôi có hiệu quả trong và ngoài tỉnh.

Anh Thông cho biết: “Gà hậu bị dễ nuôi ở bất kỳ vùng, miền nào, tuy nhiên nuôi ở trong nhà kín, được vệ sinh, khử trùng không những trừ được các loại bệnh thường gặp ở gà mà còn điều chỉnh được nhiệt độ nên gà sinh trưởng và phát triển đều, nhanh; đỡ công chăm sóc”.

Hộ nuôi gà thu 5 triệu quả trứng/năm ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) - ho nuoi ga thu 5 trieu qua trungnam o quynh luu nghe an

Đây là lứa gà thứ 3 được nuôi trong nhà kín, 2 lứa nuôi đầu tiên cho gia đình anh Thông thu lãi 500 triệu đồng/năm

Với nguồn thức ăn cho gà chủ yếu từ bột ngô, sắn, cám gạo, đậu tương, bột cá, bổ sung thêm khoáng và vitamin nên gà cho quả trứng sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Sau 4 tháng nuôi, mỗi con gà hậu bị có trọng lượng từ 1,5 đến 1,7 kg và bắt đầu sinh sản. Thời gian đẻ trứng của gà kéo dài từ 10 đến 12 tháng, với khoảng 280 – 290 quả/con/năm.

Mỗi năm, anh Thông nuôi được 2 lứa gà sinh sản với khoảng 17.000 con, cung cấp cho thị trường gần 5 triệu quả trứng. Với giá trứng nhập cho các cơ sở từ 1.800 đồng – 2.000/quả, doanh thu mỗi năm đạt 1 tỷ đồng, cộng với bán gà mẹ thải loại, trừ chi phí thu lãi trên 500 trăm triệu đồng/năm.

Hộ nuôi gà thu 5 triệu quả trứng/năm ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) - ho nuoi ga thu 5 trieu qua trungnam o quynh luu nghe an 2

Với hơn 17.000 con gà hậu bị sinh sản, mỗi năm trang trại anh Thông bán ra thị trường 5 triệu quả trứng.

Hiệu quả mô hình kinh tế mang lại, đặc biệt có đầu ra ổn định nên hiện nay anh Thông đang tiếp tục đầu tư kinh phí xây dựng thêm chuồng trại với quy mô đủ nuôi từ 8.000 – 9.000 con/lứa.

Nguồn: Báo Nghệ An

Thảo luận cho bài: Hộ nuôi gà thu 5 triệu quả trứng/năm ở Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *