Nuoitrong123  »  Mô hình vật nuôi   »   Làm giàu với mô hình nuôi Gà ta lấy trứng

Làm giàu với mô hình nuôi Gà ta lấy trứng

Nuôi Gà ta lấy trứng đã không còn là mô hình xa lạ hay mới mẻ gì, mô hình này đã được bà con áp dụng rất thành công, không những giúp bà con thoát nghèo mà còn có thể làm giàu. Cùng tìm hiểu thực hư về việc làm giàu với mô hình nuôi gà ta lấy trứng sau đây.

Làm giàu với mô hình nuôi Gà ta lấy trứng - nuoi ga lay trung2 235x300

Làm giàu với mô hình nuôi gà ta lấy trứng (hình 1)

Sau khi tốt nghiệp CĐ sư phạm vào năm 2005, anh Ngô Phục Hưng (xã Phước Sơn – Mỹ Trung – Bình Định)  được nhận về dạy học ở gần nhà. Tuy nhiên ngoài thời gian giảng dạy, tận dụng đất vườn của gia đình, anh đầu tư xây dựng gia trại có diện tích 1.400 m2 để nuôi 9.000 con gà ta lấy trứng bán giống. Hưng kể: “Trước khi bắt tay vào xây dựng gia trại, tôi tìm hiểu trên sách, báo và internet để tìm hiểu về các mô hình kinh tế gia đình. Nhận thấy điều kiện của mình phù hợp với chăn nuôi gà lấy trứng bán giống nên tôi bàn với cha mẹ để thực hiện. Cha mẹ đồng ý, tôi đi học hỏi thực tế ở các mô hình chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học để đưa vào áp dụng”.

“Hiện mỗi ngày tôi thu lãi ròng khoảng 2 triệu đồng từ tiền bán trứng gà giống”, anh Hưng chia sẻ. Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, anh Hưng còn chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà cho nhiều hộ nông dân ở địa phương để cùng nhau làm giàu. Điển đình các hộ Trần Long, Đỗ Châu Hùng, Cái Văn Thành… mỗi hộ nuôi khoảng 3.000 – 5.000 con gà giống, thu lãi từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Làm giàu với mô hình nuôi Gà ta lấy trứng - nuoi ga lay trung1 300x224

Làm giàu với mô hình nuôi gà ta lấy trứng (hình 2)

Gia đình anh Nguyễn Đức Thiện, thôn Vân Giữa, xã Vân Hội, huyện Tam Dương để cải thiện cuộc sống gia đình, anh Thiện tự tìm hiểu và học hỏi những người chăn nuôi ở các địa phương lân cận, quyết định xây dựng chuồng trại với diện tích 50m2 để nuôi 800 mái gà thương phẩm đẻ trứng. Nhận thấy mô hình chăn nuôi gà ta lấy trứng có hiệu quả, anh tiếp tục đầu tư vốn và mở rộng thêm chuồng trại với quy mô 100m2 theo mô hình khép kín với đầy đủ thiết bị như máng ăn, nước uống, đèn sưởi ấm về mùa đông, hệ thống quạt làm mát về mùa hè… 

Anh Thiện cho biết: Giống gà thương phẩm đẻ trứng phát triển tốt hơn gà thông thường, chỉ cần nuôi 4 tháng là cho lứa trứng đầu tiên, trong khi gà ta phải mất ít nhất 6 tháng mới đẻ trứng. Hơn nữa, giống gà này đẻ trứng liên tục, lại ít tiêu tốn thức ăn. Tỷ lệ dinh dưỡng trong trứng và thịt cao, vừa có thể nuôi dưới dạng công nghiệp, vừa có thể thả vườn nên được nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng. Hiện gia đình anh có 800 con gà đẻ trứng, mỗi năm trừ chi phí, gia đình anh thu lãi từ 100 – 120 triệu đồng nhờ việc nuôi gà ta lấy trứng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Làm giàu với mô hình nuôi Gà ta lấy trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *