Hoa đăng (hoa lồng đèn )

Hoa đăng hay hoa lồng đèn , gọi là Fuchsia ở Aâu Mỹ , tên khoa học là Fuchsia x hybrida , còn có tên khác ở Mỹ là hoa bông tai công nương ladies eardrops vì hoa rực rỡ , dáng bông tai lòng thòng xuống đất .

Hoa đăng (hoa lồng đèn ) - hoa dang hoa long den 500x375

Màu sắc thay đổi từ trắng , đỏ hồng , tím hay pha lẫn lộn giữa các màu này . Trồng Fuchsia bán ra là những giỏ treo, chậu cây, làm bồn hay trên phên dậu dáng cây mộc. Ở Mỹ thường hay trồng bán các giỏ treo hoa đăng quanh ngày , quanh lối xóm ..

Giống hoa đăng Fuchsia gồm khoảng 100 loài , mọc như lùm bụi cây mộc và thuộc họ thực vật onagraceae . Hoa đăng trông trọt là thành quả tuyển chọn lại tạo giữa 2 loài F.fulgens và F. mangellanica . F. fulgens là một lùm bụi cao khoảng 1, 2- 1,8 m , nguồn gốc Mexico F.mangellanica nguồn gốc Chi lê và Á Căn Ðình cũng là một lùm bụi nhưng lại có thể mọc cao đến 3,5 cm . Các cây thứ hoa ở thị trường có thể mọc thẳng đứng hay thân bò ngang . Loại Black Prince , Beacon , Winston Churchill là những thí dụ cây mọc thẳng đứng . Black Eyes , Starry Trail , Swingtime ..là những cây mọc bò ngang .

Ða phần giống cây Fuchsia là cây dài ngày ( trường quang kì tính ) . Vài thứ có quang kì tính trung lập . Ðôi khi , cây có thể nở hoa vào ngày ngắn , nhưng liên tục ở môi trường nhà kiếng . Ða số có thể cảm ứng tượng hoa khi phát triển đủ 2 lá . Số dài ngày cần thiết để tượng hoa thay đổi tuỳ giống , từ 5 tới 25 ngày . Vì rằng hoa phát triển từ các mầm ngang mới mọc , ngày dài liên tục ở điều kiện ngày ngắn thiên nhiên , rất cần thiết để cây phát triển trổ hoa . Mầm ngọn luôn tăng trưởng ở bất kì quang kì nào , dài hay ngắn . Cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến quang kì tính . Nhỏ hơn 475 footcandle , cây sẽ có quang tính trung lập . Muốn có cảm quang tối hảo vào ngày dài cần 900 footcandle .

Muốn có ngày dài tượng hoa trong điều kiện ngày ngắn thì kéo dài ngày hay cắt đứt đêm kể từ 10 giờ đêmâ đến 2 giờ sáng với đèn nóng sáng chừng 10 – 20 footcandle . Muốn có số hoa tối hảo , cần 1 cường độ 900 footcandle trong 8 giờ 1 ngày . Che bóng râm mùa xuân hay mùa hạ thì dễ bề kiểm soát nhiệt độ .

Nguồn: khoahocchonhanong.com.vn

Tìm bài này trên Google:

  • hoa lông đèn
  • hoa long den

Thảo luận cho bài: Hoa đăng (hoa lồng đèn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *