Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Hướng dẫn cách nuôi Gà chọi chiến

Hướng dẫn cách nuôi Gà chọi chiến

Để nuôi một chú gà chọi sao cho có đủ phẩm chất của những chú gà chiến cực kỳ khó, phải có thời gian và những kiến thức để nuôi dưỡng. Để có phẩm phất tốt những chú gà chọi chiến phải phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây

Phương pháp nuôi gà chọi chiến

Hướng dẫn cách nuôi Gà chọi chiến - ga choi

Chọn giống gà chọi:

Gà chọi có nhiều giống, chủng loại khác nhau để có một chú gà chọi chiến thật sự ưng ý thì vô cùng khó khăn. Có những con chọi kém vì do yếu tố di truyền. Vì vậy nên tìm mua những chú gà chọi có bố chọi thật hay sau đó mang về làm giống.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi:

Ga choi ăn uống phải khắt khe, thức ăn chủ yếu là thóc hoặc ngô, cho gà chọi ăn thóc tẻ sẽ tốt hơn vì ngô có thành phần chất béo cao sẽ làm cho gà tích mỡ.

Lượng thức ăn: Mỗi lần cho ăn chừng 3/4 diều, cách 2 ngày ta bổ sung thêm mồi hoặc rau quả vào buổi trưa. Đối với gà vào chế độ chiến, ngoài việc cho ăn đúng kỹ thuật còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên giúp gà đạt thể lực và sức chịu đòn tốt nhất.

Hướng dẫn cách nuôi Gà chọi chiến - ga troi

Cách tỉa lông cho gà chọi:

Lông đầu: Tỉa và hớt sát cho gà chọi chiến để dễ bề mổ xẻ hút máu bầm và khâu vá. Việc tỉa hớt như vậy cũng nhằm mục đích không bị gà đối phương núm lông để đá.

Lồng đùi, cổ gà: hớt lông để xoa nghệ và thuốc cho da gà được dày,dạn chịu được những cú đá mạnh của đối phương. Những phần dễ bị trúng đòn như cổ, đầu, đùi và ngực. Gà còn được tắm nghệ để teo mỡ.

Lông tơ dưới cánh gà và lông bụng gà: Khi ra trận gà được hớt lông tơ mềm để sư kê dễ dàng trong lúc lau rửa làm gà mát gà, hơn nữa sẽ không làm gà thấm nước vào lông khó bay nhảy trong lúc thi đấu.

Phương pháp vần cho gà chọi:

  • Lần đầu tiên bạn nên cho gà trọi đá đòn khoảng từ 2 tới 3 phút cho quen.
  • Lần thứ 2 tăng lên tới 5 phút.
  • Lần thứ 3 bịt mỏ gà lấy hơi dân chơi gà hay gọi là sổ gà khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ một lần.
  • Lần tiếp theo cứ tăng như vậy tùy thuộc vào sức khỏe và gân cốt vủa gà.

Chú ý:

Khi đá xong nên lau rửa sạch sẽ và nên xoa bóp cho gà. Trước khi xoa cần phun nước chè, cũng có thể xoa rượu trằng và cho gà phơi nắng 2 tiếng.

Khoảng cách giữa hai lần chọi là 10 ngày, giữa lần đầu và lần thứ 2 là 15 ngày để gà có thể hồi phục sức khỏe.

Đối với dân chơi gà chọi thì chú gà như vật báu vì vậy để chăm sóc tốt bạn cần học hỏi người đi trước và chăm sóc trong quá trình lâu dài.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách nuôi Gà chọi chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.