Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc cây rau, gia vị   »   Kỹ thuật trồng rau Muống trong thùng xốp đơn giản tại nhà

Kỹ thuật trồng rau Muống trong thùng xốp đơn giản tại nhà

Kỹ thuật trồng rau Muống trong thùng xốp vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo 6 bước trồng rau muống trong thùng xốp. Với cách trồng rau muống dưới đây thì sau 2 tháng là bạn có thể thu hoạch rau sạch cho cả nhà rồi nhé!

 

Kỹ thuật trồng rau Muống trong thùng xốp đơn giản tại nhà - ky thuat trong cay rau muong 02

kỹ thuật trồng rau muống trong thùng xốp ( hình 1)

Chuẩn bị

– Thùng xốp

– Giá thể: xơ dừa

– Đất tribat nhiều chất dinh dưỡng

– Hạt giống rau muống.

Hướng dẫn cách trồng

Bước 1: ngâm hạt giống

Hạt giống ngâm trong nước nóng (2 sôi 3 lạnh) khoảng 6-8 giờ, vớt ra để ráo.

Bước 2: cho đất vào thùng xốp

Trải một lớp đất mùn dừa chuyên trồng rau mầm dày ít nhất 2cm cho bằng phẳng vào thùng xốp.

Bước 3: Gieo hạt gio giống

Gieo hạt vào sâu dưới mặt đất từ 0.5 – 1cm rồi sau đó chụp bao ni-long lên trên (chỉ đục vài lỗ nhỏ để thoát khí). Sau đó rải tiếp một lớp mỏng giá thể che phủ hạt giống để giữ ẩm, dùng bình xịt phun đều (hoặc dùng tay rải nước nhẹ) trên mặt giá thể tạo độ ẩm vừa đủ.Che đậy khay trong 2 ngày để giữ ấm, giữ ẩm kích thích hạt nảy mầm, sau đó đặt khay trong phòng hoặc ngoài ánh sáng nhẹ, tránh ánh sáng ngoài ánh sáng nhẹ, tránh ánh sáng mạnh, nơi quá hanh khô hoặc nhiều gió. Phương pháp này sẽ tạo nên môi trường nhà kính giúp kích hạt nhanh phát triển khi độ ẩm, nhiệt độ luôn luôn ổn định.

Kỹ thuật trồng rau Muống trong thùng xốp đơn giản tại nhà - trong rau muong tu hat len mon mon trong thung xop cach 9

kỹ thuật trồng rau muống trong thùng xốp ( hình 2)

Bước 4: Tưới nước

Kỹ thuật trồng rau muống trong thùng xốp lưu ý cho việc tưới nước hằng ngày rất quan trọng, ngày hai lần, bạn tưới nước bằng bình phun sương cho đến khi cây ra được 2 lá thật mới đem chậu từ chỗ râm mát ra khu có nắng.

Bước 5: Chăm sóc

Sau khi rau muống phát triển và ra từ 3-4 cặp lá thì hay bị vàng và úa lá. Lúc này, bạn cần bón bổ sung một chút phân vô cơ có hàm lượng đạm cao giúp cây rau nhanh lớn và ra nhiều lá. Phân bón có nhiều lân lại giúp rễ phát triển khỏe để cây vững vàng.

Bước 6: Thu hoạch:

Thu hoạch khoảng 6-7 ngày sau khi gieo bằng cách dùng kéo hoặc dao nhỏ cắt sát gốc. Rau muống mầm thu hoạch đạt từ 350-450g/100g hạt giống.

Kỹ thuật trồng rau Muống trong thùng xốp đơn giản tại nhà - rau mam rau muong 2 1

kỹ thuật trồng rau muống trong thùng xốp ( hình 3)

Lưu ý: Cần tưới nước cho giá thể luôn đủ ẩm đều vì nếu giá thể không đủ ẩm, cây hút không đủ nước dễ bị héo ngã. Không nên tưới nhiều nước quá dễ làm thối thân cây. Như vậy kỹ thuật trồng rau muống trong thùng xốp rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào, chúc các bạn thục hiện thành công!

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng rau Muống trong thùng xốp đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.