Nuoitrong123  »  Tin khuyến nông   »   Mẹ đảm trồng rau sạch cho con ăn dặm

Mẹ đảm trồng rau sạch cho con ăn dặm

Với tình trạng thực phẩm như ngày nay, việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho bé là một việc khiến các mẹ hết sức đau đầu.

Bài viết dưới đây nuoitrong123.com sẽ mách cho các mẹ biết bí quyêt trồng rau sạch cho con ăn dặm, vậy là các mẹ đã giải quyết được một vấn đề rồi đúng không nào. Hãy tham khảo cách trồng rau sạch cho con ăn dặm ngay sau đây.

Cách trồng rau sạch cho con ăn dặm

Mẹ đảm trồng rau sạch cho con ăn dặm - trong rau sach cho be an dam1 200x300

Mẹ đảm trồng rau sạch cho con ăn dặm (hình 1)

Bước 1: Trước tiên, rửa sạch hạt giống nhẹ nhàng. Chỉ nên lấy khoảng 2 – 3 muỗng nhỏ hạt giống vì sau đó cây mầm sẽ phát triển và chiếm đủ diện tích của lọ và khay trồng của bạn.

Chú ý: Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch hạt giống và cả khay đựng hạt giống để rau mầm của bạn đủ an toàn để ăn sống.

Bước 2: Lấy một vài thìa hạt giống trải đều thành lớp mỏng ra khay.

Bước 3: Giữ ẩm vừa phải cho hạt giống bằng cách phun nước sạch để kích thích hạt giống nảy nầm. Bạn phải giữ hạt giống ẩm từ 6 – 12 tiếng để hạt giống trương lên và nảy mầm nhanh.

Chú ý: Đậy kín hoặc che vải cho hạt giống để tạo môi trường và nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm.

Bước 4: Sau khi đã ngâm hạt giống xong, cho hạt giống vào lọ hoặc khay trồng sạch. Giữ ẩm cho hạt giống bằng cách phun nước sạch từ 2 – 3 lần/ngày.

Bước 5: Sau khi hạt đã nảy mầm, duy trì việc tưới nước đủ ẩm thường xuyên cho cây mầm sau 8 – 12 tiếng cho đến khi cây mầm đạt được chiều dài lý tưởng để thu hoạch.

Chú ý: Không nên tưới quá nhiều nước, nếu không cây mầm sẽ bị thối. Sau khi làm ẩm hạt giống và cây mầm, cần làm ráo nước bình hoặc khay trồng luôn.

Bước 6: Khi cây mầm đạt được chiều dài đủ để thu hoạch, bỏ cây mầm ra rổ, rũ cho hết vỏ của hạt mầm ra, rửa sạch và dùng tươi luôn. Bạn cũng có thể bảo quản rau mầm ở trong tủ lạnh để ăn dần từ 1 – 2 tuần.

Mẹ đảm trồng rau sạch cho con ăn dặm - trong rau sach cho be an dam2 300x226

Hướng dẫn món bột nấu rau mầm:

Nguyên liệu

200ml nước; 10g khoảng 2 thìa café đạm là thịt, cá… băm nhuyễn (nếu sử dụng trứng thì ½ lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng cút); 10g (khoảng 2 thìa café) rau mầm băm nhuyễn; dầu ăn.

Bé không ăn được vị cay chỉ sử dụng mầm rau muống, rau mầm hướng dương, rau mầm đậu hà lan, rau mầm cải ngọt. Rau mầm củ cải trắng và củ cải đỏ có vị hơi cay nồng bé sẽ khó ăn hơn

Cách chế biến

  • Thịt (cá) sau khi băm nhuyễn thì tán trong nước nguội trước cho tan đều (không cho thẳng vào nước sôi).
  • Tiếp đến cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho đến khi bột chín.
  • Cho tiếp rau vào, đậy nắp đến lúc sôi trở lại thì tắt bếp. Dầu có thể cho vào ngay sau khi tắt bếp.
  • Nếu sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín.
  • Khi bé lớn hơn thì có thể sử dụng gấp đôi lượng thực phẩm (lúc này không cần băm nhuyễn lắm) cũng với 200ml nước để có bát bột đặc hơn.
  • Nếu bé không quen ăn đặc thì có thể làm như sau: Lấy một nhúm giá (khoảng 20g) xay ra cùng với 200ml nước, lược bỏ cái rồi dùng nước này nấu bột như bình thường.

Mẹ đảm trồng rau sạch cho con ăn dặm - trong rau sach cho be an dam3 300x200

Thời gian cho thu hoạch rau mầm

Tùy vào các loại hạt giống khác nhau mà thời gian thu hoạch rau mầm đối với các giống cây đó cũng khác nhau. Bạn nên chọn lựa các loại rau mầm cải nhiều dinh dưỡng cũng như an toàn, sẽ thích hợp nấu súp, nấu bột cho bé ăn dặm.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Mẹ đảm trồng rau sạch cho con ăn dặm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.