Mẹo đơn giản chọn thịt Bò tươi ngon ăn Tết

Thịt bò là loại thực phẩm ưa chuộng của nhiều gia đình nhất là trong ngày Tết, từ thịt bò ta có thể làm ra nhiều món ăn khác nhau và đa dạng. Tuy nhiên, thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thịt bò kém chất lượng, thịt bị làm giả. Cùng tham khảo bí quyết dưới đây để chọn thịt bò tươi ngon cho ngày Tết.

Chọn thịt bò bằng các giác quan

Mẹo đơn giản chọn thịt Bò tươi ngon ăn Tết - chon thit bo 522

Chọn thịt bò đúng cách sẽ chế biến được món ăn ngon

Khi đến hàng thịt bò, hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

Phân biệt thịt trâu và thịt bò

Nếu như thịt trâu và thịt bò già đều có đặc điểm là thớ thịt to, có màu đỏ sậm hơn thịt bò non, vì vậy bạn phân biệt qua màu mỡ của nhé. Thịt bò già mỡ sẽ có màu xam xám (vàng sậm), còn thịt trâu thì mỡ sẽ có màu trắng. Nhưng đa số nhìn thịt trâu và thịt bò có thể nhận biết được ngay, vì đa số thịt trâu màu thịt vẫn sậm hơn thịt bò già, nhìn vào miếng thịt có màu tối hơn là thịt bò.

Phân biệt thịt bò già, bò tơ

Thịt bò già thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Chọn thịt có mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm (như kiểu thịt con gà cắt tiết chưa hết ấy) là thịt không ngon. Đó là mẹo chọn thịt bò tươi ngon và cực chuẩn.

Phân biệt thịt bơm nước và không bơm nước

Mẹo đơn giản chọn thịt Bò tươi ngon ăn Tết - chon thit bo 521 1

Có thể chọn thịt bò ngon bằng mắt thường hoặc các mẹo khác nhau

Thông thường nhìn miếng thịt bị bơm nước sẽ ướt và nhoáng nước hơn là miếng thịt không bị bơm. Miếng thịt không bị bơm nước nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó khô, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại (nếu là mùa hè, thịt để khoảng 15 phút mà chưa cắt thì có vẻ xe lại, không hề nhấp dính). Đó là thịt ngon.

Chọn thịt bò theo mục đích sử dụng

Nếu muốn làm món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân khi nấu sẽ giòn ngon, khi làm những món hầm thì nên chọn bắp bò, với những món xào nên chọn thịt mông là ngon nhất. Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể chọn phần thịt phù hợp với túi tiền của mình mà lại ngon, dễ chế biến nhất.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Mẹo đơn giản chọn thịt Bò tươi ngon ăn Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *