Mô hình nuôi gà sao thu nhập khá

Qua thời gian nuôi trên bốn tháng chị Oanh thấy, kỹ thuật nuôi gà sao cũng đơn giản và dễ nuôi như các loại gà thông thường.

Mô hình nuôi gà sao thu nhập khá - 568a7d84ecabb

Một góc trang trại nuôi gà sao của gia đình chị Oanh

Chị Nguyễn Thị Oanh ở thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, được sự hỗ trợ về kỹ thuật và kinh phí của Trạm Khuyến nông huyện Vị Xuyên, chị đã về tỉnh Bắc Giang mua 500 con gà sao giống về nuôi.

Qua hướng dẫn về kỹ thuật của Trạm Khuyến nông huyện và tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà sao, chị đã nắm được thức ăn chủ yếu của gà sao là thóc, ngô hạt và các loại thức ăn xanh như rau và các loại cỏ…

Trước khi bắt tay vào nuôi, chị Oanh đã tiến hành trồng 1.000 m2 cỏ VA06 và rau muống để cung cấp nguồn thức ăn xanh cho gà.

Đối với nhiều người dân, gà sao là giống gà còn khá xa lạ, chúng có tiếng kêu như chim trời và bay rất khỏe nên ban đầu họ còn rất hoài nghi về hiệu quả của mô hình nuôi gà sao của chị Oanh.

Qua thời gian nuôi trên bốn tháng chị thấy, kỹ thuật nuôi gà sao cũng đơn giản và dễ nuôi như các loại gà thông thường. Thức ăn của chúng ngoài ngô, lúa, rau cỏ chúng còn ăn cả thân cây chuối băm nhỏ. Gà sao có sức chống chịu khá cao đối với các loại dịch bệnh thông thường trên gia cầm.

Chỉ trong thời gian ngắn chị đã bán được trên 400 con gà sao, số còn lại được giữ lại làm giống cho lứa sau.

Theo hạch toán của chị Oanh, sau bốn tháng nuôi gà sao, trung bình trọng lượng mỗi con đạt từ 1,7-2 kg, với giá bán bình quân 100 nghìn đồng/kg thì tổng số tiền đạt trên 80 triệu đồng, trừ chi phí giống và thức ăn còn lãi khoảng 50 triệu. Trong khi đó chị còn giữ lại 40 con gà sao để làm giống.

Nguồn: nghenong.com

Thảo luận cho bài: Mô hình nuôi gà sao thu nhập khá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *