Những món nộm Dưa Chuột ( Dưa Leo ) không tốt cho sức khỏe

Nộm Dưa Chuột là món ăn rất được các gia đình Việt ưa chuộng, thế nhưng ăn không đúng cách sẽ gấy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Dưa chuột là loại củ quả có rất nhiều tác dụng tốt như làm đẹp da cho phụ nữ, làm thuốc chữa rất nhiều bệnh như chữa phù, chữa sưng cổ họng…và là thực phẩm quen thuộc dùng để chế biến nhiều món ăn. Bạn hãy lưu ý những cách nộm sau để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thân và bạn bè.

Nộm dưa chuột ăn cùng lạc (đậu phộng):

Cách làm nộm này được rất nhiều gia đình sử dụng để trộn vào mộm ăn cho đỡ ngán và có mùi thơm béo ngậy của lạc. Tuy nhiên, một tác dụng phụ ít ai biết đó là nó có khả năng gây đau bụng và tiêu chảy rất lớn, nhất là khi làm nộm trộn với lạc luộc.

Đặc biệt, với những người bị bệnh đau dạ dày, không nên ăn dưa chuột lúc đói sẽ khiến cơn đau thêm trầm trọng hơn.

 

Nộm dưa chuột với các loại nấm:

Dưa chuột có tác dụng giải độc và giảm cân, nấm cũng là thực phẩm tốt giúp loại bỏ chất béo nhưng không nên nộm 2 thứ thực phẩm này lại với nhau và ăn chúng quá nhiều, chúng sẽ có tác dụng làm cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng.

Nộm dưa chuột với cần tây:

Dưa chuột có rất nhiều vitamin tốt nhưng lại có enzyme sẽ làm phá hủy Vitamin C có trong rau nộm cùng nó. Tuy không có hại nhiều chó sức khỏe cơ thể nhưng sẽ làm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể bị suy giảm. Với các loại rau như cải, mướp đắng…cũng không nên làm nộm cùng với dưa chuột.

Thu Trang
Theo Yeutretho/Seatimes

Thảo luận cho bài: Những món nộm Dưa Chuột ( Dưa Leo ) không tốt cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *