Nuoitrong123  »  Công dụng cây trồng   »   Suy ngẫm những tác hại của dưa chuột

Suy ngẫm những tác hại của dưa chuột

Dưa chuột ăn cùng lạc rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn lạc luộc hay rang vàng.

Suy ngẫm những tác hại của dưa chuột - suy ngam nhung tac hai cua dua chuot 1

Dưa chuột ăn cùng cà chua 

Trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C. Do vậy khi bạn ăn dưa chuột với cà chua hay cùng những loại thực phẩm giàu vitamin C khác sẽ không tốt làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể đi.

Ăn dưa chuột với cần tây hoặc ớt

Các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này. Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể. Tương tự, rau cải, mướp đắng,… không nên ăn cùng với dưa chuột.

Dưa chuột với các loại nấm

Đây cũng không phải là cách kết hợp hay dành cho bạn. Chúng có tác dụng giải độc, giảm cân và giúp loại bỏ chất béo tốt. Nhưng lượng ăn mỗi lần không nên quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ăn dưa chuột với lạc

Dưa chuột ăn cùng lạc rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn lạc luộc hay rang vàng. Đây là món ăn lạnh, nhiều gia đình thường làm để ăn cho đỡ ngán, nhưng kỳ thực có thể khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy.

Làm cơ thể mất nước

Theo Đông y, dưa chuột có tính hàn, ăn nhiều sẽ dẫn đến đi tiểu nhiều, thậm chí người bị thận yếu có thể bị vãi tiểu và có nguy cơ liệt dương. Đặc biệt, hạt dưa chuột có chất cucurbitin và dầu béo giúp lợi tiểu nhẹ.

Nhưng ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lợi tiểu quá liều và có thể dẫn đến mất nước và chất điện từ cơ thể, gây ra sự mất cân bằng.

Gây dị ứng

Một số người bị dị ứng khi ăn nhiều dưa chuột. Dị ứng này thường thấy ở khoang miệng với các triệu chứng như ngứa và sưng trong miệng. Nếu bị dị ứng dưa chuột, bạn có thể khắc phục bằng cách nấu chín.

Đầy hơi và phù

Trong dưa chuột có chất cucurbitacin gây khó tiêu, đặc biệt những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Tình trạng khó tiêu này dẫn tới đầy hơi và phù nề do cơ thể cố thải các độc tố bằng cách tống đẩy lượng khí gas tính tụ bên trong ra ngoài.

Giảm chức năng thận

Trong dưa chuột có nhiều kali, lượng kali quá nhiều sẽ gây tăng kali trong máu – một điều kiện dẫn đến giảm chức năng thận. Đồng thời, nó có thể gây ra các bệnh đường ruột, đầy hơi, và đau bụng.

Nguồn: caygiong.org

Thảo luận cho bài: Suy ngẫm những tác hại của dưa chuột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *