Cách trồng Dưa Chuột khoai tây tại nhà cho quả đẹp, vị ngon

Dưa Chuột khoai tây có vỏ xù xì, khá cứng, song lớp lõi bên trong lại mềm, mát. Do nhiều nước, dưa chuột khoai tây dùng để làm salad, coctailk hoặc trang trí món ăn.

Dưa chuột khoai tây có tên khoa học là Cucumis sativus little potato và cách trồng dưa chuột cực dễ. Theo các trang rao bán hạt giống, loại dưa chuột cực lạ này có nguồn gốc từ Ấn Độ. Mặc dù thuộc giống dưa nhưng hình dáng của quả lại như… củ khoai tây nên khi về nước ta nó được gọi là dưa chuột khoai tây.

Tại Việt Nam, gần đây hạt giống dưa khoai tây đang được nhiều cửa hàng hạt giống nhập về và nhanh chóng trở thành mặt hàng bán chạy. Dù có giá không hề rẻ: 10.000 đồng/hạt nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Cách trồng Dưa Chuột khoai tây tại nhà cho quả đẹp, vị ngon - cach trong dua chuot khoai tay tai nha cho qua dep vi ngon.01

Cách trồng dưa chuột khoai tây không quá khó

Mặc dù vậy, vị của dưa chuột lạ lùng này vẫn ngọt dịu và mát, có mùi thơm của chanh, hạt và ruột bên trong vẫn giữ nguyên “bản sắc” của dưa chuột . Điểm độc đáo của loại dưa này còn ở lớp vỏ xù xì, khá cứng, song lớp lõi bên trong lại mềm, mát.

Ngoài ra, giống dưa này thích thích hợp trồng chậu, bồn nhỏ ở nhà đô thị. Dù lượng đất không nhiều nhưng chỉ cần cung cấp đủ nước, đặt cây nơi có ánh sáng tốt, dưa chuột khoai tây sẽ phát triển tốt.

Cách trồng và chăm sóc dưa khoai tây

Dù là loại quả lạ nhưng dưa chuột khoai tây lại cực kì dễ trồng và dễ chăm sóc như dưa chuột truyền thống. Đặc biệt, vì nhỏ xinh nên dưa khoai tây rất dễ trồng trong chậu ngay tại nhà. Vào thời điểm hè nắng nóng đỉnh điểm, một giàn dưa khoai tây sẽ làm mát góc ban công hay sân thượng của gia đình.

Cách trồng Dưa Chuột khoai tây tại nhà cho quả đẹp, vị ngon - cach trong dua chuot khoai tay tai nha cho qua dep vi ngon.04

Dưa chuột khoai tây có thể chế biến thành nhiều món khác nhau

Sau khi mua hạt về, gieo sâu vào đất khoảng 2 cm và cách nhau khoảng 5-7 cm. Hạt sẽ bắt đầu nảy mầm sau từ 4-7 ngày khi được tưới nước đầy đủ. Trong giai đoạn này, nên để chậu ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp để hạt phát triển được tốt.

Cây dưa khoai tây sẽ mất khoảng 70 ngày để phát triển và leo kín giàn khoảng 40 – 50 cm. Nếu được chăm sóc tốt với chế độ nước, ánh sáng và chất dinh dưỡng hợp lý, mỗi cây dưa khoai tây sẽ cho khoảng 3kg quả.

Quả dưa chuột khoai tây có hình dáng tròn lẳn, xù xì thô ráp ở bên ngoài hưng bổ ra bên trong lại mềm mại chẳng khác nào quả dưa chuột. Nhờ vị dịu mát và mùi thơm như chanh, dưa chuột khoai tây hay được dùng làm salad, sinh tố, trang trí món ăn.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Cách trồng Dưa Chuột khoai tây tại nhà cho quả đẹp, vị ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *