Phương pháp vào nghệ cho Gà chọi chiến

 

Bài trước nuoitrong123.com đã hướng dẫ bạn cách om nghệ cho gatroi chiến, bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vào nghệ cho chú gà chọi của bạn để có thể hăng hơn.

Phương pháp vào nghệ cho Gà chọi chiến - gachoi

Gà trọi chiến

Điều kiện để vào nghệ cho gà chọi chiến:

Chỉ nên vào cho gà từ 10 tháng tuổi trở ra và có  thể trạng con gà bình thường , khoẻ mạnh , hơi béo còn lại không nên vào.

Cách vào nghệ cho gachoi chiến:

Khi gà vần xong , vệ sinh sạch sẽ để con gà ra cho khô ráo sau đó ta lấy 1 nửa củ nghệ cái, rửa sạch , giã nhuyễn, cho 3 thìa cafe nghệ  vào cho rượu trắng vào sao cho sền sệt như cháo đặc là đc , khuấy đều lên dùng chổi sơn loại nhỏ quét khắp cơ thể con gà trừ những cho có lông bao phủ, cẩn thận tránh để vào mồm , mắt gà , khi vào nghệ tránh vào đầu gối gà vì làm kém gân gà, cho gà ra phơi tuỳ theo mà phơi nhiều hay ít cứ trong khoảng 1 đến 2 tiếng là được.

Phương pháp vào nghệ cho Gà chọi chiến - ga troi2 1

Ga chọi

Nếu gà tơ thì vào nghệ đc khoảng 2 đến 3 tiếng thì ra nghệ còn gà già hay béo thì ta xoa tay cho rụng hết nghệ đi nếu béo quá ta quét thêm lượt nữa rồi cho ra phơi tiếp, chiều đến ta xoa tay cho rụng hết nghệ rồi cho đi ngủ nhằm tránh để nghệ cắn gà làm gà khó ngủ. ra nghệ ta đun nồi nước chè xanh thêm chút ngải cứu rồi nhúng khăn như om chườm và lau sạch con gà.

Khi gà vừa vần xong vào nghệ nhằm cho nghệ dính và giắt vào các vết thương giúp nhanh tan đòn đồng thời giúp bong vảy đòn hơn, tuỳ từng thể trạng với thời gian nghỉ giữa 2 kì vần mà cách khoảng 5 đến 7 ngày ta vào cho 1 lần nghệ nữa, nhằm săn da và giữ phom gà vì thông thường sau khi vần gà ta hay cho ăn mồi để phát triển cơ vào nghệ sẽ làm rút bớt lượng nước dư thừa khi cho ăn mồi.

Rượu đòn bạn có thể tham khảo rượu đòn 3 lợi có viết bài trong diễn đàn ngâm lấy 1 thang dùng dần , nhớ chú ý khi dùng loại rượu này , rượu nguyên chất chỉ nên quét chân còn nếu quét vào ng thì phải pha loãng gấp 2,3 lần vì rượu rất nóng, nếu vào nghệ thỉ 4 phần rượu trắng / 1 phần rượu đòn.

Đó là cách vào nghệ để ga troi có thể phục hồi thể lực tốt. Hãy áp dụng với chú gà chọi chiến của bạn nhanh để có một chú gà chọi thật dũng mãnh, hiếu thắng.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • ga choi chien

Thảo luận cho bài: Phương pháp vào nghệ cho Gà chọi chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *