Nuoitrong123  »  Mô hình cây trồng   »   Trồng hoa cúc Tiger làm giàu

Trồng hoa cúc Tiger làm giàu

Dù không phải con nhà nòi trong nghề trồng hoa kiểng song bằng niềm đam mê và tinh thần vượt khó, anh Nguyễn Thành Tấn ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc đã phát triển kinh tế hiệu quả với mô hình trồng hoa cúc Tiger.

Trồng hoa cúc Tiger làm giàu - jpg68

Anh Tấn bên ruộng cúc Tiger sắp thu hoạch

Anh Tấn chia sẻ: Trước đây kinh tế gia đình tôi chủ yếu chỉ dựa vào 3 công lúa, sản xuất lúa lợi nhuận không cao nên cuộc sống gia đình khá chật vật. Nhờ một số anh em ở làng hoa Tân Qui Đông chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa và khuyến khích tôi chuyển đổi mô hình sản xuất. Sau thời gian học hỏi và nghiên cứu, năm 2000 tôi mạnh dạn chuyển sang trồng hoa kiểng. Ban đầu tôi trồng một số loại hoa chậu vào dịp Tết như: cúc Đài Loan, hoa vạn thọ, cúc mâm xôi, cây công trình… Tuy nhiên sau thời gian sản xuất, tôi nhận thấy mô hình trồng hoa cúc Tiger rất triển vọng, lại phù hợp với điều kiện canh tác của gia đình, vì vậy những năm gần đây hầu như tôi chỉ sản xuất loại hoa này”.

Theo đánh giá của anh Tấn thì hiệu quả kinh tế của mô hình trồng cúc Tiger cao gấp 10 lần canh tác lúa trên cùng một đơn vị diện tích. Loại hoa này dễ trồng, thị trường tiêu thụ rất mạnh đặc biệt vào các dịp lễ, rằm, Tết… Với diện tích đất canh tác khoảng 3.000m2, trung bình mỗi năm anh Tấn cung cấp cho thị trường khoảng 50 – 60 ngàn cây cúc Tiger, sau khi khấu trừ chi phí anh Tấn lãi khoảng trên 100 triệu đồng/năm.

Không những có nhiều kinh nghiệm anh Tấn còn rất “mát tay” trong việc sản xuất giống hoa này. Hiện tại, anh là địa chỉ cung cấp giống uy tín được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh tin tưởng và tìm đến. Trung bình hằng năm, anh cung cấp cho các khách hàng ở Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ… gần 1,1 triệu cây cúc Tiger giống. Trừ chi phí, trung bình mỗi năm anh Tấn lãi trên 200 triệu đồng.

Nhờ chí thú làm ăn và luôn giữ uy tín trong kinh doanh nên hiện tại gia đình anh Tấn đã vượt qua giai đoạn khó khăn, có cuộc sống khá giả và sung túc, có điều kiện lo cho 2 con trai đang tuổi đến trường.

Anh Nguyễn Văn Đặng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Khánh Đông cho biết: “Không những có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình, anh Tấn còn là một người cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ các hội viên khác trong xã phát triển kinh tế với mô hình trồng cúc Tiger. Nhiều năm liền anh được tặng Giấy khen và Bằng khen về thành tích nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • cuc tiger

Thảo luận cho bài: Trồng hoa cúc Tiger làm giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.