Hướng dẫn cách trồng hoa Cúc (Phần 2)

Ở phần 1 của Hướng dẫn cách trồng hoa cúc muoitrong123.com đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách chuẩn bị trước khi bắt tay vào trồng hoa cúc. Ở phần 2 này chúng tôi tiếp tục đưa đến cho bạn đọc những thông tin cụ thể, chi tiết để thao tác cách trồng hoa cúc. Hãy theo dõi sau đây.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cúc (Phần 2) - cach trong hoa cuc6 300x201

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc

Cách trồng hoa cúc:

Sau khi đã chuẩn bị tốt đất, phân bón lót và cây con đủ tiêu chuẩn trồng ta tiến hành đêm trồng cây.

  1. Mật độ, khoảng cách

Tùy thuộc vào đặc điểm của giống, mục đích sử dụng (để một hoa hay để chùm hoa) loại đất, mức độ phân bón, kỹ thuật thâm canh chăm sóc mà quyết định trồng với các mật độ khác nhau

Hướng dẫn cách trồng hoa Cúc (Phần 2) - cach trong hoa cuc7 300x225

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc

1.1. Đối với loại hoa to

Khoảng cách trồng là 12x15cm cho các giống cây cao, thân mập, cứng, không cần cọc đỡ và chỉ để 1 bông /1 cây (như các giống vàng Đài Loan, vàng Tàu, CN9, CN98, CN97 – đường kính bông 8-12cm). Với khoảng cách này mật độ đạt 480.000 cây /ha (918.000 cây /1 sào Bắc Bộ).

1.2. Đối với giống hoa trung bình

Trồng với khoảng cách 15x20cm với các giống thân bụi cành cong mềm, chơi hoa cả chùm như các loại Cúc chi trắng, chi vàng, tím nồi, vàng nhị nâu, ánh vàng, ánh bạc, rau muống v.v… (một thân có -5 cánh hoa – đường kính bông từ 4-7cm). Mật độ đạt 00.000 cây /ha (12.000 cây /1 sào Bắc Bộ).

1.3 Với các giống hoa nhỏ

Trồng với khoảng cách 0x40cm với các loại Cúc mâm xôi, đỏ ấn Độ… (đường kính bông từ 2-5cm). Cần phải bấm ngọn nhiều lần để tạo dáng cây hình cầu, chơi cả cây, trồng cây trong chậu. Mật độ trồng đạt 80.000 cây /ha (.000 cây /1 sào Bắc Bộ). Chú ý là trong điều kiện trồng với khoảng cách lớn thì nên trồng so le nhau để tiết kiệm không gian, giúp các cây không phải cạnh tranh ánh sáng với nhau.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cúc (Phần 2) - cach trong hoa cuc8 300x225 1

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc

  1. Tiêu chuẩn trồng

Các cây được chọn đem trồng ngoài sản xuất phải là những cây xanh tốt, khỏe mạnh, có bộ rễ phát triển. Loại bỏ những cây yếu ớt, bị sâu bệnh. Nếu đi mua cây con về trồng cần phải phân loại cây. Các cây có hình dáng, kích thước, bộ rễ, sức sống như nhau trồng thành 1 luống. Các cây yếu hơn trồng luống khác. Có như vậy mới tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch sau này.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cúc (Phần 2) - cach trong hoa cuc9 300x225

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc

  1. Cách trồng hoa cúc

Chọn ngày râm mát, hoặc trồng vào buổi chiều mát, tưới nhẹ luống đất đã được chuẩn bị sau đó dùng dầm nhỏ trồng. Khi trồng xong lấy tay ấn chặt gốc. Dùng rơm mềm hoặc mùn rác che phủ gốc và dùng bình ô-doa hoặc vòi phun nhẹ tưới đẫm luống. Mùn rơm vừa có tác dụng giữ ẩm cho cây vừa có tác dụng hạn chế sự đóng váng lớp đất mặt, làm cho nước tưới có thể xuống rễ một cách dễ dàng. Những ngày đầu, tưới nước cần hết sức nhẹ nhàng tránh lay gốc, trôi cây. Không để các lá ở dưới dính vào đất hoặc bùn đất bắn lên các lá non làm bít các khí khổng, ảnh hưởng đến sự quang hợp, hô hấp và sự bốc hơi nước của bộ lá khi cây chưa hồi xanh trở lại.

Chúc các bạn thành công với cách trồng hoa cúc !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Cúc (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *