5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết

Trên thế giới có rất nhiều loài chim như chim cảnh hót….. chim cảnh biết bay, biết hót là những điều bình thường về loài chim tuy nhiên có những điều kỳ lạ ở những loài chim mà bạn có thể chưa biết tới.

Loài chim lặn dưới nước lâu nhất là chim cánh cụt hoàng đế, chúng sống ở biển Ross thuộc Nam Cực. Vào năm 1990 các chuyên gia nghiên cứu đã gắn thiết bị đo vào chân một chú chim cánh cụt và xác định được chú chim này đã lặn sâu tới 483m.

5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết - chim canh cut 300x225

Chim cánh cụt

Chim đẻ trứng to hơn thân hình của chim: Trong số các loài chim, chim kiwi ở New Zealand, trứng đẻ ra to nhất so với thân hình chúng. Kiwi không có đuôi, không bay được, cánh ngắn ngủn, nhưng cơ bắp ở chân rất khỏe, móng vuốt sắc nên mỗi đêm chúng đi kiếm mồi vài kilomet. Loài chim này là biểu tượng của New Zealand, được vẽ trên quốc huy và tiền của nước này. Dù được bảo vệ nhưng số lượng giảm nhanh chóng, từ vài chục triệu con, sau 100 năm chỉ còn vài chục nghìn con kiwi.

5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết - chim kiwi 300x225

Chim Kiwi

Vẹt bắt trước tiếng người giống nhất: Vẹt amazon là loài chim bắt chước tiếng người rất giống. Bắt chước giỏi nhất là vẹt amazon đầu vàng. Nó có thể nói được thành câu vài chục từ. Có loài bắt chước tiếng chó sủa, mèo kêu, chim hót hoặc tiếng nổ của xe máy, tiếng rầm rì đều đều của máy hút bụi…Theo hội nuôi chim cảnh Việt Nam thì ở Việt Nam cũng có một số loài vẹt bắt trước tiếng người giống tuy nhiên vẫn không bằng loài vẹt đầu vàng.

5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết - vet amazon 300x237

Vẹt Amazon

Loài chim ăn nhanh nhất: chim kim tước nhỏ bé thật phi thường. Chúng có thể dùng mỏ bứt các quả mọng ra khỏi cành rồi nuốt chửng không ngưng nghỉ, hết cành này sang cành khác, hết cây này sang cây khác. Khối lượng chung của quả mọng chúng ăn hàng ngày gấp khối lượng của chính chúng vài ba lần.

5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết - chim tuoc 300x225

Chim tước

Loài chim bay nhanh nhất: Сhim ưng săn (Falco peregrinu) là loài chim nhanh nhất trong thế giới động vật nói chung. Khi bay rượt theo con mồi, tốc độ của nó có thể đạt 322km/h hoặc 90m/s. Song đó là khi lao thẳng đứng. Còn bay ngang, nó bay chỉ nhanh bằng chim cắt.

5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết - chim ung 300x200

Chim ưng

Ngoài những đặc điểm kỳ lạ trên thì còn loài chim vành khuyên được coi là loài chim cảnh hót hay nhất thế giới.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: 5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *