Tại sao khi chim cảnh hót thay lông lại dùng cám dưỡng?

Cám dưỡng là loại cám giàu dinh dưỡng, có tác dụng tăng sức đề kháng cho chim vậy khi nào chim phải dùng cám dưỡng và tại sao khi chim cảnh hót thay lông lại phải dùng cám dưỡng?

 

Tại sao khi chim cảnh hót thay lông lại dùng cám dưỡng? - chim canh hot hay an cam duong 300x200

Chim cảnh hót hay (Hình minh hoạ)

Cám dưỡng:

Cám dưỡng là một loại cám thành phần chính là ngũ cốc sạch và lượng trứng gà, vịt hàm lượng vừa phải cộng vitamin, khoáng chất giúp chim có hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ. Hàm lượng mật ong rất ít để giúp chim tăng sức đề kháng khi chim thay lông. Hàm lượng đường vừa đủ để tạo năng lượng cho chim dễ hấp thụ dưỡng chất trong quá trình thay lông. Chim chào mào trong quá trình thay lông không được ăn những thực phẩm nóng như sâu quy , thịt bò, đậu phộng (lạc), ớt, kì tử… Nên cho chim ăn cám dưỡng kèm đồ mát như trái cây tươi chín cà chua, đu đủ, chuối, cam, cà rốt hấp chín, cào cào tươi, trứng.

Cho chim dùng cám dưỡng khi nào?

Theo một thành viên của hội chim cảnh sài gòn chơi chim lâu năm cho biết: Chúng ta bắt đầu từ những con bổi ở rừng về với việc cho nó ăn cám dưỡng tại vì nó là những chú chim bổi mới biết đến hạt cám lần đầu tiên rất nhạy cảm và mẫn cảm với thức ăn có hàm lượng đạm và nhiều dưỡng chất dùng để ăn hằng ngày, với cám dưỡng nó sẽ tiêu hoá được 60% đến 100% lượng dinh dưỡng trong cám dưỡng giúp chim khỏe mạnh…

Tại sao khi chim cảnh hót thay lông lại dùng cám dưỡng? - chim canh sai gon 300x264

Chim cảnh hót hay (Hình minh họa)

Vì sao khi chim thay lông lại sử dụng cám dưỡng?

Hội chơi chim hải phòng cho biết: đối với chim hót nói chung và chim cảnh nói riêng khi thay lông đều phải sử dụng cám dưỡng cho chim, đặc biệt với chim chào mào. Khi thay lông nó phải cần ăn thức ăn với những dưỡng chất vừa đủ và mang tính mát thì con chim mới xả (thay) lông cũ nhiều và nhanh. Mọc lông mới cũng nhanh và bóng mượt. Khi chim chào mào trong quá trình thay lông không được ăn những thực phẩm nóng như Cám có lượng tôm trứng nhiều, sâu quy, thịt bò, ớt, kì tử… nếu cho ăn các loại thức ăn mang tính nóng trên chim sẽ khô lông, bó lông, xoăn lông và thậm chí không mọc được lông hoặc tình trạng chim thay lông chậm kéo dài thời gian thay lông hoàn thiện rất lâu. Nên cho chim ăn cám dưỡng kèm đồ mát như trái cây tươi chín cà chua, cam, đu đủ, chuối, cà rốt hấp chín, cào cào tươi, trứng kiến lưu ý : phải ép chim rụng được bộ lông đít và tách đỏ cũ thì bộ lông đít và lông tách mới đỏ rực được.

Đến mùa chim có dấu hiệu thay lông chủ chim nên dùng 100% cám dưỡng để điều hòa dưỡng chất và khoáng chất trong cơ thể chim vừa đủ kèm chế độ cho chim ăn trái cây mát, tắm ủ trùm nhiều để chim xả lữa và xả lông cũ được tốt hơn nhanh hơn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Tại sao khi chim cảnh hót thay lông lại dùng cám dưỡng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *