Cách bảo quản Bơ tươi lâu, không bị thối đầu đơn giản không ngờ

Chỉ cần làm điều này, bạn có thể bảo quản bơ tươi lâu trong tủ lạnh mà không sợ bị hỏng.

Theo Kiến thức, bơ là loại quả rất bổ dưỡng, có nhiều loại vitamin. Theo các nhà khoa học, bơ có hơn 20 dưỡng chất thiết yếu, nhưng quan trọng nhất vẫn là: vitamin E, chất xơ, vitamin B, kali (gấp hai lần trong chuối), magie, sắt, natri, canxi, axit folic, và đặc biệt hơn là carotenoid giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Năm 2010, theo tài liệu hướng dẫn cách gọt quả bơ đúng để tận dụng mọi lợi ích của bơ do California Avocado Commission cung cấp có đoạn: “Bơ chứa 11 carotenoid.

Theo Agricultural Research Service của USDA, bơ chứa một hệ dinh dưỡng phức hợp gồm carotenoid cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Carotenoid xuất hiện để bảo vệ con người chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu của UCLA cho thấy, carotenoid tập trung nhiều nhất trong phần thịt xanh của quả bơ, nơi gần nhất với vỏ”.

Bơ còn có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, bơ còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tan trong chất béo từ các loại rau quả khác như lutein, alpha và beta-carotene. Hơn nữa, bơ rất giàu axit amin giúp cải thiện chức năng não, ngăn chặn tình trạng quá tải ở gan và thúc đẩy cân bằng trọng lượng cơ thể.

Cách bảo quản Bơ tươi lâu, không bị thối đầu đơn giản không ngờ - cach bao quan bo tuoi lau khong bi thoi dau don gian khong ngo 1
 
Bảo quản bơ bằng hành tây là cách đơn giản không ngờ. 

Tuy nhiên, bơ cũng rất dễ bị hỏng do chín ăn không kịp. Làm thế nào để bảo quản được quả bơ luôn tươi, không bị thối đầu, ủng và thâm?

Để hạn chế tình trạng này, bạn có tận dụng hành tây để giữ bơ tươi lâu hơn. Cụ thể, bạn cho một múi hành tây (cắt theo kiểu bổ cau) vào trong hộp cùng với bơ và đóng chặt nắp lại, cho vào tủ lạnh, bơ sẽ ít bị chuyển sang màu nâu mất thẩm mỹ. 

Cách này có thể trữ bơ được từ 5 đến 7 ngày.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách bảo quản Bơ tươi lâu, không bị thối đầu đơn giản không ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *