Cách chăm sóc chim Hồng Tước

Chim Hồng Tước với bộ lông sặc sỡ làm người ta chỉ cần nhìn một lần đã thấy thích. Tuy nhiên cách chăm sóc chim Hồng Tước lại không hề đơn giản, tuy nhiên bạn có thể tham khảo vài lưu ý sau đây về cách chăm sóc chim Hồng Tước.

 

Cách chăm sóc chim Hồng Tước - cach cham soc chim hong tuoc1 300x200

Cách chăm sóc chim hồng tước (hình 1)

Chim Hồng Tước là giống chim ở đảo Jamique ( Trung Mỹ ) , sau đó mới được phân tán đi các nơi. Tại việt nam , Chim Hồng Tước, sống nhiều ở các tỉnh sát biên giới Trung Quốc như Cao Bằng , Lạng Sơn…đổ dần vào các tỉnh Đồng Nai , Sông Bé.Từ Bình Tuy trở ra Phan Thiết cũng có nhiều chim này sinh sống.

Chim Hồng Tước thích sống trong rừng rậm, nới có nhiều cây cao bóng cả . Chúng bọn từng trên của rừng mà sống, chứ không sống ở tần thấp như các loại chim khác.Mùa hè là mùa shinh sản của Chim Hồng Tước, chúng chỉ làm tổ ở chót vót tận ngoài các cành cây nên bắt được chim non là một điều vô cùng khó khăn .

Mà việc bắt chim lớn cũng không phải là chuyện đơn giản ! Người đi bẫy Chim Hồng Tước , dù được nhiều hay ít củng phải về trong ngày để tránh việc chim bổi cắn hau chết khi được rộng tạm trong lồng.Có lẻ chính vì thế mà số cung bao giờ củng ít hơn số cầu.

Cách chăm sóc chim Hồng Tước - cach cham soc chim hong tuoc3 300x200

Cách chăm sóc chim hồng tước (hình 2)

Chim Hồng Tước có cuộc sống thích nghi trên tầng cao của rừng xanh, nên sống cách biệt với thế giới loài người , do đó chúng rất nhát.Nuôi Chim Hồng Tước ta phải phủ áo lồng cẩn thận, và để nơi thật im lặng trong thời gian đầu.Chừng nào thấy chim hơi dạn dĩ , mới dần hé áo lồng ra.Nhưng khi đã dạn người rôi, thì nó tở ra thuần hâu hơn các loài chim khác, còn hơn cả chim chích chòe nữa.

Khi Chim Hồng Tước , thật thuần , nói mới chịu hót. Vì vậy có nhiều người nuôi Chim Hồng Tước một thời gian sinh ra nản chi , vì thấy Chim Hồng Tước chỉ kêu chứ không hót. Chim Hồng Tước cũng siêng hót như chim Thanh Tước, khi hót, chim há miệng chú không chép mỏ, phát âm từ trong họng ra nên tiếng mới rên xa.

Hình dáng :

Chim Hồng Tước có thân hình nhích hơn con Chim Thanh Tước một chút, nhưng đuôi dài hơn .Chim Hồng Tước có hai sắc lông trên mình là đen và đỏ , được tô điểm như sau :

– Trọn phần đầu , cổ , lưng và phần dán cánh màu đen nhánh , đường nét sắc sảo rõ rệt , không lem nhem.

– Trọn phần bụng, 2 bên hông, một phần trên của cánh và trên đuôi có màu đỏ rực.

Màu sắc được phối trí hài hòa đó đã tạo cho con Chim Hồng Tước có 1 vẻ đẹp sang cả của một ông Hoàng bà Chúa. Đó là nói về con chim trống.

Cách chăm sóc chim Hồng Tước - cach cham soc chim hong tuoc2 300x223 1

Cách chăm sóc chim hồng tước (hình 3)

Chim Hồng Tước mái thì có đến ba sắc lông trên mình được tô điểm như sau :

– Trán và hai bên má màu vàng đậm, bung màu vàng tươi.

– Đỉnh đầu , khoang cổ, lưng, và phần màu dán cánh màu xám.

– Màu đen điểm xuyết ở phần đuôi và phần cánh

Cách chăm sóc chim Hồng Tước:

Chim Hồng Tước thần hình nhỏ như chim Thanh Tước, nên ta chỉ cần nhốt trong lồng trung , cỡ 54 nan là vừa.Đây là loại chim vừa nuôi hót vừa để làm chim cảnh, nên nếu có một cái lồng đẹp cho chim thì mới tương xứng.

Bước đầu nuôi Chim Hồng Tước bổi ta tập cho chim ăn trứng kiến , cào cào.Vài ngày sau , ta tập chim ăn bột đậu phông trộn trứng bằng cách lấy một ít bột đậu phộng trộn với trứng kiến.Lúc nào thấy chim ăn được bột rồi ta cho chim một cóng bột riêng, và bớt phần trứng kiến ít lại.Điều xin lưu ý với mọi người là Chim Hồng Tước ăn trứng kiến thì rất mau sung, siêng hót hơn là cho ăn cào cào.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • https://nuoitrong123 com/cach-cham-soc-chim-hong-tuoc html

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc chim Hồng Tước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *