Cách nuôi Gà con mới nở giúp Gà con khỏe mạnh

Cách nuôi gà con mới nở giúp gà con khỏe mạnh

Cách giữ ấm gà con mới nở

– Bước 1: Lựa một hộp giấy có kích thước vừa miễn là nó cung cấp đủ không gian cho các gà con mới nở là đủ. Tuần 1, giữ nhiệt độ ở mức độ của gà con ở 90-95 °F( 32-33°C).
– Bước 2: Giảm nhiệt độ khoảng 5 độ mỗi tuần cho đến khi nhiệt độ phòng đạt.
– Bước 3: Lắp một bóng đèn nhỏ gần hộp để cung cấp đủ nhiệt cho gà con.
– Bước 4: để giữ cho hộp sạch sẽ, lót một ít giấy và rơm dưới đáy hộp để dễ thay rác khi cần thiết để giữ cho hộp sạch sẽ và khô ráo.

Thức ăn cho gà con mới nở

Để nhanh chóng phát triển gà con mới nở phải có một chế độ ăn uống khởi cân bằng tốt cho sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn, chúng ta cần thực hiện các bước sau:
– Bước 1: Nhiều người cho rằng gà con vừa nở sẽ bị đói,cho ăn ngay,như vậy thì khối noãn sẽ k tiêu hóa hết và thức ăn mới sẽ dễ sinh bệnh đường ruột cho gà con, vì vậy trong 48h đầu thì chỉ nên cho gà con uống nước. Nước là đặc biệt quan trọng, như gà con nhỏ sẽ uống rất nhiều. Hãy chuẩn bị để thay nước ít nhất hai hoặc ba lần một ngày.
– Bước 2: Trong 48h tiếp theo đến 3 tuần tuổi nên cho gà con ăn tấm gạo hoặc các loại cám công nghiệp có bán trên thị trường dành cho gà. Hoặc các bạn có thể nghiền nát nát hạt cám,lấy hành lá,cắt nhỏ nghiền chung với cám,thêm chút nước cho ướt ướt giúp gà dễ nuốt.Hành lá,hơi rượu tỏi giúp làm ấm đường ruột gà con,hạn chế vi khuẩn có hại, cho ăn-uống như vậy trong 3 tuần đầu.
– Bước 3: Trong 3 tuần tuổi trở lên thì gà con đã đủ khỏe mạnh để ăn các thực phẩm như thóc, bắp, cơm,…
– Bước 4: Cần phải thay nước hai lần một ngày, hoặc thường xuyên thay nước cho gà con là yều tố quan trọng nhất.
Sau khoảng năm hoặc sáu tuần, những con gà sẽ mọc lông, đủ điều kiện để được gửi vào chuồng. Sau hơn một vài tuần, gà trống có thể bắt đầu gáy. Một vài tuần nữa xuống đường, gà mái sẽ bắt đầu đẻ trứng.
Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách nuôi Gà con mới nở giúp Gà con khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *