Cách pha trộn thức ăn cho chim Bồ Câu đạt năng xuất cao

Chim Bồ Câu vừa là loài chim cảnh dễ nuôi lại có thể xây dựng mô hình nuôi chim để làm giàu, những mô hình này đang được nhân rộn khắp nơi đẹp lại hiệu quả lớn cho người nuôi. Khi nuôi chi cần chú ý tới thành phần dinh dưỡng, vậy chim bồ câu ăn loại thức ăn gì và pha trộn như thế nào?

Cách pha trộn thức ăn cho chim Bồ Câu đạt năng xuất cao - cach pha tron thuc an cho chim bo cau dat nang xuat cao 640x313

Nuôi chim bồ câu làm giàu

Đây là mô hình nuôi chim bồ câu lấy thịt và giống bồ câu được mọi người lựa chọn nhiều nhất là bồ câu pháp bởi giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99% vì thế ngoài về cách pha trộn thức ăn bạn nên chú ý 5 lưu ý để nuôi chim bồ câu năng suất cao

Thành phần và tỉ lệ các chất cần thiết:

Chim bồ câu được nuôi nhốt nên rất cần cho ăn thêm thức ăn bổ xung để giúp chúng đủ chất và dễ dàng tiêu hóa hơn, như chúng ta đã thấy trong thực tế thì giống gia cầm luôn ăn thêm sỏi nhỏ để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vì vậy thức ăn bổ xung là luôn cần thiết, gồm sỏi nhỏ 15%, Nacl 5%, khoáng premix 80%.

Đối với chim sinh sản:

  • Ngô 55%, đỗ xanh 25%, gạo xay 20%.
  • Đối với chim dò (chim non 2-6 tháng):
  • Ngô 50%, đỗ xanh 35%, gạo xay 15%.

Nuôi chim bồ câu làm giàu

Thức ăn bổ xung được trộn lẫn các chất với nhau vì vậy chỉ nên để một lượng vừa phải trong máng ăn để cho chim ăn tự do nhưng cũng không quá nhiều dẫn đến biến chất thức ăn.

Trong việc phối trộn thức ăn cần lưu ý là luôn phải đảm bảo đủ chất lượng và bổ xung hỗ trợ cho nhau đạt hiệu quả cao nhất, tuy vậy khi trộn nguyên liệu khác nhau thì cách thức trộn cũng khác nhau.

Khi phối trộn thức ăn, càng nhiều thành phần càng tốt, đảm bảo đủ chất lượng và bổ sung hỗ trợ cho nhau đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, nguyên liệu khác nhau cách phối hợp cũng khác nhau, thông thường lượng hạt đậu đỗ từ 25-30%; ngô và thóc gạo 75-75%.

Trên đây là cách pha trộn thức ăn một số mô hình nuôi chim bồ câu khá thành công. Hy vọng bài viết có thể đem lại cho người đọc những cái nhìn mới mẻ và hướng làm giàu khả quan từ hình thức kinh doanh này để có thể thực hiện tốt mô hình nuôi chim cảnh làm giàu.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách pha trộn thức ăn cho chim Bồ Câu đạt năng xuất cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *