Cách trồng rau Cải xanh

Cách trồng rau cải xanh rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại các đồ dùng trong nhà như thùng gỗ, hộp xốp… để đựng đất và áp dụng cách trồng rau cải xanh vô cùng đơn giản sau đây nhé.

Chuẩn bị cho cách trồng rau cải xanh:

Loại đất phù hợp để trồng rau cải xanh, cải ngọt là loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, dất cần tơi xốp hoặc loại tốt nhất bạn nên mua loại đất chuyên dụng cho rau sạch.

Chuẩn bị các loại chậu, khay trồng với các loại kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, có thể tận dụng chậu nhựa, xô, thùng xốp….

Hạt giống rau: Bạn nên chọn mua hạt giống ở những nơi uy tín, đảm bảo hạt có chất lượng tốt.

Cách trồng rau cải xanh

Cách trồng rau Cải xanh - cach trong rau cai xanh1 300x176

Cách trồng rau cải xanh (hình 1)

Bạn cần tiến hành làm cho tơi đất, nhặt sạch các loại rác có trong đất, cho đất vào đầy mặt dụng cụ bạn sẽ trồng. Gieo hạt đều trên mặt chậu, khoảng cách giữa các hạt không nên để quá dầy, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau khi nảy mầm. Tưới nước vào cho chậu cây với độ ẩm vừa đủ để tránh đất bị ngập úng, sẽ bị thối hạt, cây sẽ không thể nảy mầm được.

Chăm sóc sau khi reo hạt

Bạn cần ưới nước thường xuyên ngày 2 lần vào sáng sớm và khi chiều râm mát để giữ được độ ẩm cho cây, sau khi cây đã nảy mầm thành cây con, bạn hãy tiến hành tỉa bớt trồng cây sang chậu khác, để cây có điều kiện phát triển toàn diện. Loại bỏ luôn từ lúc này các cây có dấu hiệu bệnh, lá bệnh, cắt tỉa lá úa, lá già, tạo độ thông thoáng cho cây nhanh to và hạn chế được sâu bệnh.

Sau khi trồng được khoảng 12 – 15 ngày, cây đã hồi xanh và bắt đầu cần nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1:

Lúc này bạn cần  tiến hành bổ sung thêm lượng phân chuồng hoai mục để cho cây đủ chất phát triển, ngoài ra cũng có thể bổ sung thêm 1 lượng phân vô cơ theo hàm lượng sau, tỉ lệ 2 lân : 0,5 đạm : 0,5 kali. Lấy 2 thìa cà phê super lân, 0,5 thì cà phê đạm và 0,5 thìa cà phê kali trộn lẫn thật đều với nhau rồi pha với bình 20 lít nước. Mỗi ngày tưới cho 1 thùng xốp khoảng 300 – 500 ml/lần.

Cách trồng rau Cải xanh - cach trong rau cai xanh2 300x225 2

Cách trồng rau cải xanh (hình 2)

Nếu e ngại khi sử dụng phân vô cơ cho cây trồng, có thể dùng nước tiểu ngâm với phân lân trong 1 tuần, đem pha loãng tưới cho cây cũng tốt.

Khi cây đã xoè lá thì nên tiến hành bón thúc lần thứ hai. Trước khi bón thúc nên xới xáo mặt thùng kết hợp với vun cao gốc để cho cải bẹ để chống đổ và nhặt cỏ dại.

Trong suốt quá trình sinh trưởng của rau cải xanh bạn sẽ cần bón thúc 5 – 7 lần tuỳ tuộc vào tốc độ sinh trưởng của cây, màu sắc của thân lá cây mà tăng hay giảm lượng phân bón sao cho phù hợp.

Thu hoạch cải xanh bạn có thể tỉa lá hoặc thu bằng cách chặt cả cây thu hoạch 1 lần cũng được tùy vào mục đích sử dụng của bạn . Chúc các bạn thành công với cách trồng rau cải xanh ở trên!

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Cách trồng rau Cải xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *