Cách trồng rau Cải Xoong siêu dễ

Cách trồng rau cải xoong rất đơn giản do đặc tính dễ sinh sống và phát triển của rau cải xoong. Hãy tham khảo cách trồng rau cải xoong và bắt tay vào để có những thùng rau sạch ngay trong nhà nhé.

Bạn hãy chuẩn bị 1 thùng xốp có kích thước khoảng 50 x 37, cao 30cm, hãy đổ đầy nước trong khoảng 30′ để thử độ kín của thùng xốp sau đó hãy quấn băng keo 5 mặt để tạo độ chắc chắn cho thùng. Cây cải xoong thông thuofng sẽ không cần đến nhiều đất nên bạn có thể đập nhỏ xỉ than trải 1 lớp dày khoảng 10cm dưới đáy, trộn vào đó thêm khoảng 200g lân, tiếp đó là 1 lớp đất (đất thịt trộn chung với ít trấu) sao cho cách mép thùng khoảng 5cm, rắc 20g NPK và đảo đều. Đất không được chứa các chất thải hữu cơ hoặc lá, gốc, rễ cây chưa phân hủy vì sẽ gây ra hiện tượng làm thối đất, bạn cũng cần đục 1 lỗ bằng ngón tay cách mép thùng 3cm để khi trời mưa nước sẽ không tràn qua mép kéo trôi cả đất.

Trồng cây:

Người dân ở thành thị tốt nhất nên chọn mua rau già, cọng to có nhiều rễ về cắm. Với bà con nông dân muốn trồng ở ruộng nên chọn cây có nhiều rễ để cây lớn nhanh hơn .

Bón phân:

2 lứa thu hoạch đầu bạn hoàn toàn không cần bón phân, khi hái xong lứa thứ 3 thì nên bắt đầu tưới thêm dung dịch thủy canh (nếu có) hoặc bón khoảng 2g đạm sau mỗi lần thu hoạch, thỉnh thoảng nên bón thêm 1-2g kali là được.

Lưu ý: Bạn không nên để quá nhiều nước trong thùng, chỉ nên để cho xâm xấp mặt thôi. Ngoài ra, việc tưới nước cho cây hàng ngày vào buổi sáng là cần thiết nhưng chỉ tưởi đủ cung cấp lượng ẩm cho cây, không cần tưới quá đãm.

Cải xoong sẽ phát triển rất mạnh khi trời mưa, mưa phùn, nên khi mưa xong, bạn nên pha phân thật loãng bón thúc, để tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh.Khi đã tỉa ăn được 3-4 lần, bạn nên dùng dao hay kéo cắt trụi gần sát gốc 1 lần và bón phân, cây sẽ lên ngọn mới và cây sẽ khỏe mạnh hơn.

Công dụng của cây cải xoong

Cải xoong không những là 1 món ăn rất ngon miệng mà còn là loại thực phẩm có khả năng tẩy độc, lợi tiểu. Loại rau này cũng có công hiệu khá tốt trong việc thông gan mật và còn góp phần làm giảm bệnh ứ máu. Món rau cải xoong đem nấu với cá tươi vừa ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt, lợi tiểu, lại có khả năng cầm máu, chữa bệnh phổi.

Rau cải xoong cũng có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ đa số các loại thịt đến các loại hải sản.Một mách nhỏ nhưng khá quan trọng cho việc chế biến cải xoong là không nên nấu ở nhiệt độ quá cao vì khi đó, dưỡng chất trong rau cải xoong sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Cách trồng rau Cải Xoong siêu dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *