Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Cây hoa ly cao ngất ngưởng tới 2,5m ở Đà Lạt

Cây hoa ly cao ngất ngưởng tới 2,5m ở Đà Lạt

Cây hoa này có chiều cao lên tới 2,5 m, cùng lúc ra 4 bông hoa, mỗi bông có tới 6 cánh, tỏa mùi hương thơm ngào ngạt.

Cây hoa ly cao ngất ngưởng tới 2,5m ở Đà Lạt - 1462179161 hoa lily zing

Cây hoa ly cao 2,5 m của gia đình ông Nguyễn Ngọc Quý. Ảnh: Thạch Thảo

 Ông Nguyễn Ngọc Quý, ngụ số 20/1, đường Phan Như Thạch, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) là chủ sở hữu của cây hoa ly duy nhất và đặc biệt trên. Ông cho biết, vào đầu năm 2016, trong lần xuống nhà người quen ở xã Tà Nung (TP Đà Lạt) chơi, thấy gia đình bạn đang ươm ly để trồng, ông xin vài củ đem về gieo trong thùng xốp.

Đến tháng thứ 3, các cây hoa mà ông Quý trồng đều đã trổ bông bình thường giống như hoa ly của các nhà vườn, duy nhất một cây đã cao gấp đôi những cây khác vẫn tiếp tục vươn lên. Để cây hoa không bị ngã gãy, ông phải dùng một cây gỗ cao 3 m cắm xuống đất, dùng dây cố định cây hoa vào.

Đến nay, các cây ly gieo cùng đợt đều đã nở hoa và tàn hết, nhưng cây hoa  này vẫn xanh tốt, đạt đến chiều cao 2,5 m, tức cao gấp 3 lần loại thông thường thì bất ngờ bung nở cùng lúc 4 bông tỏa mùi thơm ngát, mỗi bông tới 6 tai, trong khi hoa ly bình thường chỉ có 4-5 tai. Hiện cây hoa này vẫn còn 2 bông chưa nở.

Để gìn giữ cây hoa ly độc đáo này, ông Quý phải buộc cành hoa vào cây gỗ dài. Vị chủ nhân này cho biết, ông chăm sóc cây ly với chế độ phân bón, nước tưới bình thường, không có bất kỳ bí quyết gì.

Ông Nguyễn Ngọc Quý là nghệ nhân sinh vật cảnh Lâm Đồng, có hơn 50 năm chơi cây cảnh và hoa. “Đây là lần đầu tôi thấy cây ly cao ngất ngưỡng và cho bông lớn kỳ lạ đến vậy”- Ông Quý cho biết.

Theo Thạch Thảo (Zing)

Thảo luận cho bài: Cây hoa ly cao ngất ngưởng tới 2,5m ở Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.