Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm

Cái tên Dạ Minh Châu lấy cảm hứng từ chuỗi hoa trông như hàng trăm viên ngọc sáng lấp lánh trong đêm của loài thực vật này. Không chỉ có kết cấu cực ấn tượng, hoa Dạ Minh Châu còn mang ý nghĩa phú quý, thịnh vượng và hạnh phúc. Chính vì vậy, nếu muốn trang hoàng cho nhà cửa để đón lộc năm mới, đừng quên học hỏi cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu mà nuoitrong123 sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Trồng hoa dạ minh châu liệu có khó?

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm - cach cham soc hoa da minh chau cho nguoi it kinh nghiem

Với cái tên đầy kiêu kỳ, nhiều người đinh ninh rằng Dạ Minh Châu là loài thực vật khó trồng nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Thời điểm thích hợp để trồng hoa dạ minh châu là vào đầu hè, khi trời bắt đầu nắng nóng vì hoa dạ minh châu thường nở rộ vào cuối đông và kéo dài cho đầu hè của năm sau.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm - cach cham soc hoa da minh chau cho nguoi it kinh nghiem 1

Không giống như các loài hoa cảnh khác, thường được trồng bằng cách gieo hạt, việc ươm giống Dạ Minh Châu khá đặc thù, tương đối phức tạp nên thay vì gieo hạt, chúng ta nên chọn mua cây giống ở các cơ sở nuôi trồng uy tín. Loại đất trồng tối ưu dành cho dạ minh châu là vụn dừa trộn với tro trấu và phân chuồng theo tỉ lệ 4 : 5 :1. Sau khi trồng, tưới nước ẩm cho cây và để nơi râm mát cho đến khi cây bén rễ

Cách chăm sóc hoa dạ minh châu cho người ít kinh nghiệm

Có rất nhiều người mê mẩn vẻ đẹp thanh tú và đài các của hoa Dạ Minh Châu nhưng lại là “tay mơ” trong nghề làm vườn. Vậy làm thế nào để thỏa trí đam mê? Hãy học theo cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Về chế độ ánh sáng: Dạ Minh Châu là loài ưa ánh sáng tán xạ, có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm, dưới tán các cây khác. Chính vì vậy, trong cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này vì nếu bạn đem cây trồng ở nơi giàu ánh sáng trực xạ, cây rất dễ héo úa và chết. Theo đó, Dạ Minh Châu nên được trồng ở nơi khuất nắng và đặc biệt, nếu bạn muốn trang trí ban công bằng hoa, đừng quên loài thực vật vô cùng độc đáo này.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm - cach cham soc hoa da minh chau cho nguoi it kinh nghiem 4

Về chế độ tưới tiêu: là cây ưa ẩm, độ ẩm đất trồng dạ minh châu nên duy trì ở mức 50% đến 60%. Nên nhớ, tuy ưa ẩm nhưng dạ minh châu lại không chịu được ngập úng nên thay vì tưới một lượng lớn nước mỗi lần, chúng ta sẽ chia thành những lượng nhỏ, tưới vào những thời điểm mát trời để cây vừa đủ ẩm lại vẫn có khả năng thoát nước tốt.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm - cach cham soc hoa da minh chau cho nguoi it kinh nghiem 3

Về nguồn dinh dưỡng: khi được bón phân đầy đủ và hợp lý, hoa Dạ Minh Châu sẽ cho hoa trắng muốt, đều và rất đẹp mắt. Muốn vậy, chúng ta nên bón lót phân NPK theo tỉ lệ 1:1:1 mỗi tháng một lần ở gốc cây. Ngoài ra, để thúc cây sinh trưởng mạnh, bạn có thể kết hợp concact với rong biển tán nhỏ và bón cho cây theo chu kỳ 10 ngày một lần. Đặc biệt, nếu đất trồng ban đầu giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, có trùn quế và đã phối thêm phân chuồng hoai mục thì chúng ta không cần phải bổ sung thêm phân bón hóa học cho cây.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm - cach cham soc hoa da minh chau cho nguoi it kinh nghiem 2

Về phòng ngừa sâu bệnh: Dạ Minh Châu rất ít khi bị sâu bệnh, có chăng chỉ bị thối gốc hoặc sâu đục thân, sâu ăn lá. Để phòng ngừa thối gốc, chúng ta cần chú ý đến chế độ nước, tránh để cây trong tình trạng ngập úng kéo dài còn với bệnh sâu hại, ngoài việc cắt tỉa cành lá hư hỏng thì để đối phó với tình trạng này, hãy tích cực phun Factac theo chu kỳ mỗi tháng một lần cho đến khi hết bệnh.

Bài viết trên chia sẻ về cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu đơn giản cho người ít kinh nghiệm. Chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu cho người ít kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *