Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức

Bỗng dưng một ngày bạn nhìn vào ban công cũ kỹ, đơn điệu đầy các đồ vật bỏ đi và muốn thay đổi tất cả. Mặc dù đó là một góc nhỏ trong ngôi nhà, nhưng nếu bạn làm mới nó bằng dấu ấn cá nhân, bạn sẽ mang lại nhiều sắc màu cảm xúc. Trong quá trình tìm hiểu trên internet về cách trồng vườn hoa đẹp, nếu bắt gặp bài viết này bạn hãy tham khảo những ý tưởng của chúng tôi nhé!

Tận dụng những đồ dùng cũ trong cách trồng vườn hoa đẹp

Nếu mới bắt đầu với việc trồng hoa, bạn nên bắt đầu với những vật liệu nhỏ, đơn giản trước. Có thể đó là chiếc bình cũ, đèn chùm cũ, ba lô, túi xách, thậm chí lốp xe cũ. Bạn hãy lên list các vật dụng có thể tận dụng và sáng tạo chúng trở thành bồn cây, giỏ cây riêng của mình nhé!

Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức - sang tao trong cach trong vuon hoa dep ma khong ton nhieu cong sucÝ tưởng vườn hoa trong bồn tắm này rất sáng tạo phải không?

Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức - sang tao trong cach trong vuon hoa dep ma khong ton nhieu cong suc 1

Sử dụng đèn chùm rất độc đáo. Bạn có thể sơn lại màu đèn cho hợp với sở thích của mình. Bổ sung thêm các chậu nhỏ bên trên nếu không đủ chỗ để trồng hoa. Còn gì đẹp bằng khi sử dụng đồ cũ này để có một giàn hoa rủ, lung linh trong gió?

Chọn cây lâu năm thay vì cây ngắn hạn

Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức - sang tao trong cach trong vuon hoa dep ma khong ton nhieu cong suc 2 640x427

Kinh nghiệm này quá dễ để thực hiện phải không? Vườn hoa của bạn sẽ luôn có hoa nở hàng năm. Bạn hãy kết hợp các loài hoa có chu kỳ ra hoa khác nhau để có thể thưởng thức hoa ở nhiều thời điểm bởi đó là một trong những cách trồng vườn hoa đẹp và thông minh. Cảnh sắc vườn hoa nhà bạn luôn luôn ngập tràn sắc màu, hơn thế nữa do trồng thời gian dài, bạn đã nắm vững được các đặc điểm sinh lý của hoa nên việc chăm sóc chúng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trồng xen kẽ cây hoa ngắn ngày

Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức - sang tao trong cach trong vuon hoa dep ma khong ton nhieu cong suc 3 640x427

Cách trồng hoa đẹp là phải biết kết hợp nhiều yếu tố, trong đó việc trồng xen kẽ cây hoa ngắn ngày là không thể thiếu. Trong thời điểm cây lâu năm chưa ra hoa, bạn sẽ có hoa ngắm với việc trồng cây hoa ngắn ngày. Một số loại hoa ngắn ngày phù hợp với việc trồng trong các giỏ  treo, chậu treo nên trồng bổ sung chúng là cách trồng hợp lý. Hãy trồng với mật độ dày và sát nhau để vườn hoa thêm rực rỡ tự nhiên.

Đặt cây hoa ở những vị trí thích hợp

Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức - sang tao trong cach trong vuon hoa dep ma khong ton nhieu cong suc 4 640x427

Mỗi giống hoa đều có những đặc điểm khác nhau về ánh sáng, nhiệt độ,… Có giống ưa sáng như hoa hồng leo, hoa sử quân tử, hoa rạng đông, có loài lại ưa bóng mát như ngọc thảo. Việc tính toán ánh sáng để cây nhận được trở nên đơn giản hơn nếu như bạn sắp xếp vị trí đặt ngay từ ban đầu. Bạn nên nhớ, ít có loài hoa nào có thể thích nghi mọi cường độ ánh sáng, mọi nhiệt độ nên việc chọn vị trí đặt cây là hết sức cần thiết. Với những cây nhỏ nên đặt ở phía trước còn cây cao lớn đặt ở phía sau. Như vậy mọi cây đều có ánh sáng để quang hợp.

Tuy nhiên khi thời tiết thuận lợi, cây phát triển tốt mà bạn bỗng nhiên muốn thay đổi vị trí các chậu hoa. Đừng ngại ngùng, hãy sử dụng khả năng sáng tạo của mình để vườn hoa của mình đẹp hơn. Mặc dù vậy cũng không nên thay đổi vị trí cây quá nhiều, điều đó sẽ khiến cây kém phát triển và chỗ để cây ban đầu mà bạn dày công thiết kế bị xáo trộn.

>>> Tham khảo ngay nhiều thông tin khác tại đây.

Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp phụ thuộc nhiều vào tâm sức của người trồng. Một người trồng hoa có tâm huyết sẽ đem lại kết quả mỹ mãn. Thật tuyệt vời khi ban công nhà bạn là khoảng trời riêng với đầy đủ các loại hoa yêu thích, luôn tỏa hương sắc khắp bốn mùa phải không? Hãy chia sẻ với chúng tôi về những thành quả của các bạn nhé! Xin cảm ơn!

Thảo luận cho bài: Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *