Dạ yến thảo: cây hoa dễ trồng trên ban công

Với nhiều người không có nhiều kinh nghiệm và cũng ít thời gian để chăm sóc khu vườn nhỏ trên ban công thì việc lựa chọn giống cây hoa dễ trồng là điều cần thiết. Tuy nhiên không thể chỉ vì chọn loại dễ trồng mà đại khái lựa bừa. Có rất nhiều giống dễ trồng nhưng vẻ đẹp không hề kém sắc, thậm chí còn rất nổi bật. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một loại cây hoa dễ trồng: cây dạ yến thảo.

Dạ yến thảo: món quà từ thiên nhiên

Dạ yến thảo: cây hoa dễ trồng trên ban công - da yen thao cay hoa de trong tren ban cong

Dạ yến thảo thuộc giống  cây thân thảo, có chiều cao khoảng từ 30cm đến 50cm. Hoa dạ yến thảo có nhiều màu sắc đặc trưng là trắng, hồng, đỏ, tím,… ước tính có tới 150 màu hoa! Giống cây này rất sai hoa và ra hoa quanh năm nếu được chăm sóc đầy đủ. Đây cũng là cây hoa dễ trồng, dễ sống, chịu được lạnh, ưa sáng và ít bị sâu bệnh.

Với vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, thật hợp với những người nội tâm nếu trồng buông rủ trong những chậu treo trên ban công. Mùi thơm của dạ yến thảo rất đặc trưng, màu sắc hoa càng đậm thì hương thơm càng ngào ngạt, đặc biệt là vào chiều tối.

Dạ yến thảo có 3 giống: hoa đơn, hoa kép và loại thân leo. Loại thân leo có thể tạo thành giàn leo rất lớn, thường được trồng ở hàng rào hoặc cổng nhà. Loại hoa kép có nhiều cánh như bông hoa hồng trong khi đó loại hoa đơn lại có nét giống hoa triệu chuông mà nhiều người nhầm lẫn.

Dạ yến thảo: cây hoa dễ trồng trên ban công - da yen thao cay hoa de trong tren ban cong 1

Với vẻ đẹp tươi mát, sinh động, trồng dạ yến thảo theo phong thủy cũng rất tốt. Không những vậy, hoa dạ yến thảo còn tiết ra chất có tác dụng tiêu diệt một số vi khuẩn gây bệnh trong không khí. Nhờ vậy ngôi nhà của bạn sẽ trong lành và thoáng đãng hơn.

Cách trồng và chăm sóc dạ yến thảo trên ban công

Dạ yến thảo: cây hoa dễ trồng trên ban công - da yen thao cay hoa de trong tren ban cong 2

Bạn có biết vì sao dạ yến thảo là một trong số các loài hoa thích hợp trồng trên ban công? Vì loài thực vật này rất mềm mại, giúp dung hòa nét cứng nhắc của lan can, chẳng những thế chúng còn ưa sáng, màu sắc rực rỡ và dễ công chăm bón. Thực tế cho thấy dạ yến thảo nếu trồng trong chậu trên ban công nên lựa chọn giống hoa đơn, trồng theo kiểu buông rủ sẽ rất đẹp, rất quyến rũ.

Để hoa rực rỡ nhất vào mùa xuân thì cần gieo trồng vào mùa thu. Giống cây này ưa sáng tuy nhiên nếu quá nắng nóng thì cũng cần có biện pháp bảo vệ cho cây. Có nguồn gốc ôn đới nên dạ yến thảo ưa mát, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là  từ 18 độ C đến 25 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao trên 35 độ C, gốc cây sẽ bị nẫu như tình trạng bị tưới nước sôi. Giống cây này ưa ẩm nhưng dễ bị úng nước nên cần có biện pháp thoát nước tốt trong chậu trồng. Chính vì thế chậu trồng không nên chọn loại quá nhỏ, đất trồng phải tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và phải thoát nước tốt.

Khi gieo hạt trong chậu, giữ ấm và độ ẩm thích hợp trong khoảng 4-7 ngày sẽ nảy mầm. Lúc này nên để cây vào chỗ râm mát tránh gió to khiến cây bị tổn thương.

Khi cây đã phát triển, tiến hành bấm ngọn để cây mọc nhiều nhánh nhỏ, có thể thay đất hoặc chậu to hơn. Nếu thời tiết có mưa phải chuyển dạ yến thảo vào trong vì đây là giống thân thảo chịu úng kém.

Đối với loại cây hoa dễ trồng như dạ yến thảo, cách chăm sóc cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý những điều sau là cây sẽ mạnh khỏe, cho nhiều hoa:

  • Bón phân định kỳ: cứ 2 tuần bón 1 lần
  • Tưới nước ngày 2 lần, lưu ý đất trồng phải tơi xốp để cây không bị úng nước
  • Thường xuyên cắt tỉa, ngắt ngọn. Loại bỏ hoa héo, lá vàng, các cành bị già
  • Đặt cây ở vị trí có ánh sáng để hoa ra đều và bền hoa
  • Chú ý phát hiện sớm các loại sâu ăn lá để diệt trừ sớm

Dạ yến thảo: cây hoa dễ trồng trên ban công - da yen thao cay hoa de trong tren ban cong 3

>>> Đọc ngay: Sáng tạo trong cách trồng vườn hoa đẹp mà không tốn nhiều công sức

Không phải tự nhiên dạ yến thảo lại được ưa chuộng hiện nay. Ngoài vẻ đẹp dịu dàng, nhiều màu sắc, đây còn là giống cây hoa dễ trồng, dễ chăm sóc rất thích hợp trồng trên ban công. không gian nhỏ nhà bạn sẽ ngập tràn sắc hoa và hương thơm quyến rũ quanh năm với hoa dạ yến thảo!

Thảo luận cho bài: Dạ yến thảo: cây hoa dễ trồng trên ban công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *