Cách trồng hoa pansy cho hoa rộ, thắm sắc

Pansy (hay còn gọi là pansee) là một trong các loài hoa ngọt ngào của mùa đông với màu sắc vô cùng sặc sỡ với cánh tràng mỏng manh, lay nhẹ trong gió lạnh như những chú bướm đậu trên thảm lá xanh mướt. Với tạo hình tuyệt đẹp này, hoa pansy sẽ phần nào xua tan cái lạnh giá của mùa đông, khiến ngôi nhà bạn thêm phần ấm cúng. Vậy nếu dành nhiều thiện cảm cho loài hoa đáng yêu này, bạn đã biết cách trồng hoa pansy cho hoa rộ và thắm sắc hay chưa? Hãy cùng học hỏi cách trồng hoa pansy đúng chuẩn mà nuoitrong123 sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Cách trồng hoa pansy bằng hạt

Cách trồng hoa pansy cho hoa rộ, thắm sắc - cach trong hoa pansy cho hoa ro tham sac 2

Hoa pansy là một trong những loài hoa nở quanh năm. Tuy nhiên, theo chu kỳ sinh trường, chúng thường nở rộ  nhất vào khoảng 5 tháng trong năm, từ tháng 11 năm trước cho đến đầu hè năm sau và thời điểm thích hợp để trồng pansy là khoảng tháng 8 dương lịch. Chính vì thế, nếu bạn đang băn khoăn nên trồng hoa gì trên ban công vào mùa thu thì pansy là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Thời gian sinh trưởng ngắn nên cách trồng hoa pansy phổ biến nhất hiện nay là ươm gieo hạt. Bạn lựa chọn những hạt mẩy, không sứt mẻ, sau đó trộn chúng với cát sạch rồi gieo vào giá thể. Giá thể tối ưu để trồng hoa pansy là đất thịt phối cùng trấu hun, xơ dừa và phân chuồng hoai mục. Sau khi lấp đất, tiến hành tưới nước dưỡng ẩm cho hạt. Lưu ý, điều kiện thích hợp để hạt nảy mầm là khoảng 20-22 độ C. Nếu lý tưởng hóa điều kiện này, hạt sẽ nảy mầm thành cây con sau 3-4 ngày.

Chăm sóc hoa pansy cho hoa rộ, thắm sắc

Cách trồng hoa pansy cho hoa rộ, thắm sắc - cach trong hoa pansy cho hoa ro tham sac 1

Trong cách trồng hoa pansy cũng như chăm sóc chúng, ta cần lưu ý vài điều sau:

  • Hoa pansy sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ 18-30 độ C. Đây cũng là loài thực vật ưa sáng, thích hợp để đặt nơi thoáng đãng, nhiều ánh nắng. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất, giúp rễ cây hấp thụ nước và muối khoáng tốt hơn
  • Sau khi mọc cây con, chúng ta nên phủ rơm rạ trên bề mặt đất trồng để giữ ẩm và tránh nắng cho cây. Cây cần nhiều nước nên bạn cần tưới nước dưới dạng phun sương ngày hai chiều

Cách trồng hoa pansy cho hoa rộ, thắm sắc - cach trong hoa pansy cho hoa ro tham sac

  • Ngoài việc trộn phân hoai mục ở thời điểm gieo hạt, chúng ta còn phải bón thúc cho cây, nhất là thời điểm cây chuẩn bị ra nụ. Loại phân bón thúc phù hợp là phân hữu cơ nhả chậm, vừa giúp cây hấp thụ triệt để dinh dưỡng, vừa giảm ô nhiễm môi trường.
  • Hoa pansy ít khi bị nấm hại hay rệp hại cây nhưng lại dễ bị sâu bệnh. Để bảo vệ cây, chúng ta có thể phun dung dịch tỏi ớt và khi tưới nước nên chú ý, chỉ tưới vừa đủ, không để nước ứ đọng trên các hốc chồi, lá để giảm thiểu sâu bệnh cho cây.
  • Về vị trí gieo trồng: là loại cây thân cỏ, mọc thấp. Hoa pansy không kén vị trí gieo trồng. Bạn có thể gieo trồng dọc vệ đường từ cổng vào nhà, có thể trồng thành hai khóm lớn, đặt trong hai chậu ở hai bên cửa ra vào. Đặc biệt, để tô điểm cho ban công, bạn có thể trồng loài hoa xinh đẹp này trong các chậu kẹp nhựa, chạy dọc lan can để đón nắng sớm. Chắc chắn với ý tưởng này, ban công nhà bạn sẽ trở nên sinh động và bắt mắt hơn gấp bội phần.
  • Cách trồng hoa pansy cho hoa rộ, thắm sắc - cach trong hoa pansy cho hoa ro tham sac 3 jpeg

Trên đây là cách trồng hoa pansy giúp cây khỏe, cho hoa rộ vào mùa đông xuân. Với cách trồng hoa pansy này, hẳn bạn sẽ có một khuôn viên ngập sắc hoa khi tết đến, xuân về. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay thôi!

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa pansy cho hoa rộ, thắm sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *