Nuoitrong123  »  Tin khuyến nông   »   Chè Phú Hà áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu

Chè Phú Hà áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu

Công ty TNHH chè Phú Hà chủ trì “Áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu (UTZ) nhằm sản xuất chè bền vững tại huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ”

Sở Khoa học và công nghệ Phú Thọ, Hội đồng khoa học tỉnh đã tiến hành hội nghị đánh giá, nghiệm thu dự án khoa học “Áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu (UTZ) nhằm sản xuất chè bền vững tại huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ”, do Công ty TNHH chè Phú Hà chủ trì thực hiện.

Sau khi nghe bà Hoàng Thị Mai – Giám đốc Công ty, chủ nhiệm dự án trình bày tóm tắt kết quả thực hiện dự án, các thành viên hội đồng đã đưa ra những ý kiến đánh giá, đóng góp về những kết quả mà dự án đã thực hiện. Các đánh giá đều nhận định và đánh giá cao những kết quả mà dự án đã triển khai, thực hiện được, nhất là trong thời điểm hiện nay, việc sản xuất chè an toàn, chè sạch đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và có thể dễ dàng xuất khẩu chè ra các nước trên thế giới với những đòi hỏi khắt khe về sản phẩm.

Chè Phú Hà áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu - Nghim thu d an che Phu Ha

Công ty TNHH chè Phú Hà chủ trì “Áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu (UTZ) nhằm sản xuất chè bền vững tại huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ”

Huyện Yên Lập là một huyện có nhiều điểm thuận lợi để phát triển cây chè, đó là diện tích, khí hậu, đất, nước và kỹ năng trồng, chăm sóc chè rất tốt của người dân. Đó cũng là cơ sở quan trọng để cơ quan chủ trì quyết định triển khai dự án ở địa bàn Yên Lập. Dự án đã tiến hành trồng mới 10 ha chè PH11  theo tiêu chuẩn UTZ và 30 ha chè của các hộ dân theo tiêu chuẩn này.

Sau khi nghiên cứu về thị trường và những tiêu chí để xuất khẩu chè đi các nước trên thế giới, Công ty TNHH chè Phú Hà đã lựa chọn quy trình sản xuất chè sạch và an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu (UTZ) để đưa vào sản xuất. Đây là quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu với bộ nguyên tắc UTZ CERTIFID gồm 147 tiêu chí dành cho người sản xuất chè.

Công ty đã áp dụng và tuân thủ mọi tiêu chí và đã được chứng nhận. Đây là thành công đánh giá nỗ lực của Công ty và những cố gắng của người dân tham gia dự án. Sản phẩm chè đen của Công ty TNHH chè Phú Hà đã được thị trường Châu Âu chấp nhận. Hiệu quả sản xuất chè tiêu chuẩn UTZ cao hơn nhiều so với sản phẩm chè trồng đơn thuần trước đây. Đây cũng là hướng đi đúng cho ngành sản xuất chè Việt Nam nói chung và chè Phú Thọ nói riêng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Chè Phú Hà áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.