Chím Yến Phụng trống, mái có đặc điểm gì và ghép chúng như thế nào

Chim Yến Phụng tuy không phải là loài chim cảnh hót nhưng thời gian gần đây được nhiều người chọn nuôi bởi chúng có đẹp và có những đặc điểm mà người nuôi chim cần. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn được chú chim ưng ý và ghép cặp chúng.

Chím Yến Phụng trống, mái có đặc điểm gì và ghép chúng như thế nào - ghep cap yen phung 254x300

Nuôi chim Yến Phụng

Nuôi chim yến phụng cần phân biệt con trống và mái trước khi mua, đặc điểm nhận dạng của chúng như sau: Mũi yến phụng trống có hai màu mũi là màu xanh biếc và màu hồng:

Mũi màu hồng: Ở loại chim trắng mắt đỏ lông chim trắng tuyền, vàng mắt đỏ lông chim vàng tuyền, trắng bông, vàng bông.

Mũi màu xanh: Ở loại chim màu xanh két, xanh dương, xám, xanh đọt chuối hoặc màu tím.

Khi chọn chim các bạn lưu ý: Màu xanh ở mũi này chỉ lộ rõ khi chim trống đượ 2 tháng tuổi trở lên, chứ lúc 1 tháng thì có màu hồng. Do đó, với người có thị lực kém, hay không chuyên môn, có thể bị lầm lẫn.

Chím Yến Phụng trống, mái có đặc điểm gì và ghép chúng như thế nào - nuoi yen phung 300x200

Ghép cặp khi nuôi chim yến Phụng

Chim yến phụng mái: Chim Yến Phụng mái thì rất dễ nhìn, vì mang màu lông nào trên mình cũng có sắc mũi màu trắng tuyền.

Ghép cặp yến phụng:

Một thành viên hội chim cảnh Hà Nội chia sẻ, để tìm ghép cặp một cặp chim cảnh rất khó, không chỉ riêng yến phụng và cả các loài chim khác. Để có thể đạt hiệu quả cao nhất thì mỗi lồng chỉ nên nuôi một cặp chim. Chú ý là không thể nuôi một lồng một trống hai mái hoặc ngược lại được. Ngoài ra thì phải chọn chim cùng lứa tuổi với nhau. Còn về màu sắc thì bạn có thể chọn theo ý thích của mình. Nên chọn giống còn trẻ không nên chọn con già vì nó không đạt chất lược về con cái sau này.

So với nhiều loài chim bộ Vẹt, Yến phụng là loài chim tương đối dễ ghép cặp. Trải qua nhiều thế hệ lai tạo và nuôi nhốt, ngày nay người ta có thể dễ dàng lựa chọn bất kì màu sắc nào để ghép với nhau và cho sinh sản. Nhưng có thể nhận thấy rằng những màu sắc nguyên thủy sẽ dễ dàng bắt cặp hơn, bản năng làm cha mẹ của chim cũng cao hơn những màu lai tạo khác.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Chím Yến Phụng trống, mái có đặc điểm gì và ghép chúng như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *