Đặc điểm của các loài chim Yến Phụng khiến người nuôi thích thú

Mỗi loài chim đều có những cá tính và đặc điểm riêng biệt khi nuôi chim Yến Phụng cũng thế, chúng có những đặc điểm nổi bật khiến nhiều người yêu chim cảnh thích thú.

Nếu như một số loài chim trên thế giới có 5 kỷ lục lạ của những loài chim có thể bạn chưa biết thì chim yến phụng là loài chim có cá tính riêng biệt và không phải là loài chim cảnh dễ nuôi, đó là một trong những lý do khiến tại sao bạn nuôi chim yến phụng không thành công. Để nuôi được chim đầu tiên bạn nên tìm hiểu về các loại chim yến phụng và đặc điểm của chúng.

Đặc điểm của các loài chim Yến Phụng khiến người nuôi thích thú - nuoi chim yen phung 300x200

nuôi chim yến phụng

Yến phụng hay còn gọi là vẹt có các loại sau:

Vẹt đuôi dài màu xanh nhạt: bộ lông thường có 2 màu chính : Xanh lá và các vân đen, chân và mỏ có màu xanh xám.Nền lông chính màu xanh lá, đậm nhất ở vùng ngực.Các vân vằn kéo dài từ gốc mỏ xuống tới lưng và cánh.Mắt có viền trắng, chim trưởng thành có trán vàng, cổ có 2 hàng đốm đen. Chim non mắt đen ko có viền trắng, trán trần ko có màu vàng có các đốm nhạt, mỏ có đốm. Chim mái có màu nâu nhạt bên trên mỏ trong khi mũi chim trống màu hồng nhạt khi còn non và chuyển xanh dương khi trưởng thành.

Vẹt đuôi dài Lutino: Đây là loài vẹt đột biến,chúng biến đổi thàng màu vàng tuyền, từ Lutino là chỉ sự đột biến này. Các con mái vàng tuyền khi kết hợp với con trống màu xanh nhạt sẽ không có màu vàng. Đặc điểm nổi bật của vẹt đuôi dài Lutino là bộ lông màu vàng tuyền, mắt đỏ, cổ không có đốm vì thiếu Melanin.

Vẹt đuôi dài xanh da trời cánh xám : Đây là sự thay đổi cơ bản về màu sắc, đặc biệt là ở cánh. Chúng có các điểm sẫm nhạt hơn bình thường vì vậy cánh của chúng có các vấnọc màu xám chứ không phải màu đen.Nhìn chúng gần như những con màu lam bị mất màu. Những con non được phân biệt với chim trưởng thànhh bởi mắt đen không co viền trắng, trán có vân xám mờ, không có màu trắng trên trán.Ngực của những con chim này óc màu xanh da trời, là phần có màu đậm nhất. Đuôi cũng có màu xám.

Đặc điểm của các loài chim Yến Phụng khiến người nuôi thích thú - cach nuoi chim yen phung 300x225

Đặc điểm chim Yến Phụng

Vẹt đuôi dài có mào : Sự thay đổi về màu sắc của loài này xuất hiện trong quá trình thuần hoá vẹt đuôi dài. Loài này lôi cuốn người nuôi bởi trên đầu có mào tròn, dẹt hình đĩa che kín mỏ. Bộ lông xanh thẫm da trời, có các đốm lớn, ít màu đen. Một chủng loại khác là một nhóm có 1 nhúm lông xù cuốn thẳng trên lưng rất duyên dáng.

Vẹt xanh mặt vàng : Đây là một biến thể của loài xanh lá nhạt, bởi vẫn bộ lông chủ đạo xanh lá, những con chim này có biến đổi ở những vân trên cơ thể. Các vân sọc trở thành các đốm to và đậm hơn, chủ yếu tập trung ở lưng và cánh. Các vân sọc ở trên đầu và cổ trở nên mờ đi làm đầu chúng gần như chỉ còn màu vàng. Nhìn bề ngoài chúng dễ bị nhầm lẫn với những con màu xanh lá nhạt. Loài mặt vàng này được miêu tả như những con sinh sản bởi sự kết hợp giữa chúng với những loài khác dễ sinh ra các đột biến, tạo nên nhiều màu sắc hấp dẫn.

Trên đây là những đặc điểm của chim yến phụng, đây là những loài vẹt vì thế chúng không thuộc loại chim cảnh hót, những người bắt đầu nuôi chim cần chú ý tới việc phân loại chim rõ ràng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Đặc điểm của các loài chim Yến Phụng khiến người nuôi thích thú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *