Để tre Bát độ ra măng sớm trái vụ

Chọn những khóm tre Bát độ tuổi từ 3 năm trở đi đến những khóm dưới 6 năm đang sung sức và những nơi đất tốt chủ động nguồn nước tưới để làm cho măng ra sớm.

Để tre Bát độ ra măng sớm trái vụ - de tre bat do ra mang som trai vu

Cách bón

Rạch đất xung quanh khóm tre từ 50 – 70 cm, rắc đều phân rồi lấp đất phủ cỏ rác tạo ẩm. Nếu bón phân xong không có mưa tưới nước thật ẩm đến mức độ bão hòa sau đó thường xuyên giữ ẩm chắc chắn sẽ có măng Bát độ ra sớm, sẽ bán được giá ca

Thời kỳ này do lượng măng nhiều và đang là mùa có nhiều loại rau mùa hè nên 1 kg măng Bát độ chỉ bán được từ 4.000 – 6.000 đồng. Nhưng nếu có măng bán từ cuối tháng 4 đến tháng 5 thì giá 1 kg từ 8.000 – 12.000 đồng (tùy theo từng nơi).

Xin nêu kinh nghiệm thúc tre Bát độ cho măng sớm trái vụ

– Chọn những khóm tre Bát độ tuổi từ 3 năm trở đi đến những khóm dưới 6 năm đang sung sức và những nơi đất tốt chủ động nguồn nước tưới để làm cho măng ra sớm.

– Cuối vụ thu hoạch măng năm trước cần chặt tỉa những cây tre già tuổi thứ 3 trở đi, lưu ý chặt sát mặt đất, cây còn lại tỉa bớt cành. Mỗi khóm chỉ để lại 4 đến 6 cây mẹ. Sau khi chặt tỉa bón mỗi khóm 1 – 2 kg NPK (5.10.3), bón cách gốc cây mẹ từ 50 – 60 cm lấp kín đất rồi phủ cỏ rác tạo ẩm và chất mùn cho đất. Việc phủ giữ ẩm chỉ cần giữ lại toàn bộ lá cây đã chặt tỉa không nên đem lá cây đi đốt bỏ như một số người đã làm.

– Đến tháng 3, tháng 4 năm sau bón thúc phân cho tre ra măng sớm. Lần này bón bổ sung phân chuồng hoai mục và bón phân NPK (12.5.10) là loại phân dùng cho bón thúc 2 – 3 kg/khóm sẽ giúp cho cây hấp thu nhanh, kích thích ra măng sớm.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • măng bát độ
  • kỹ thuật trồng tre măng bát độ

Thảo luận cho bài: Để tre Bát độ ra măng sớm trái vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *