Hiệu quả mô hình nuôi Gà bằng Giun quế

Điển hình là hộ gia đình chị Phan Thị Sáu ở khu 2, xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa. Mỗi năm, trang trại chăn nuôi của gia đình chị mang lại nguồn thu ổn định từ 130 – 150 triệu đồng.

Đầu năm 2015, gia đình chị Phan Thị Sáu bắt đầu xây dựng mô hình nuôi giun quế kết hợp nuôi gà. Được Trạm Khuyến nông Hà Hòa hỗ trợ, chị Sáu đã xây dựng chuồng nuôi giun và nhận giun giống. Chị cho biết, đầu tư nuôi giun quế với số vốn ban đầu không lớn chỉ 140 triệu đồng cho cả khu chuồng giun, chuồng gà và gà giống. Đến nay sau gần 1 năm, diện tích nuôi giun quế đã rộng 100 m2 cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho đàn gà 1.000 con của gia đình.

Sau hơn 10 tháng chăm sóc mô hình nuôi giun quế của gia đình chị Sáu đã bước đầu cho hiệu quả cao. Mô hình nông nghiệp sạch của gia đình chị Sáu giờ đã đi vào hoạt động liên hoàn, các khâu được khép kín. Cùng với nuôi giun, nuôi gà chị Sáu còn nuôi 3 con lợn nái và hơn chục con lợn bột, vừa mang lại thu nhập cho gia đình vừa tạo nguồn thức ăn cho giun. Từ đầu năm đến nay chị Sáu đã bán hơn 500 con gà, vịt thu về trên 70 triệu đồng. Gà của trang trại được thị trường ưa chuộng, luôn giữ được giá bán ổn định.

Ngoài bán gà, lợn thương phẩm, chị Sáu còn cung cấp giun giống cho trại giống Thanh Hà với giá bán 100.000 đồng/kg giun và 35.000 đồng/kg sinh khối. Chỉ tính riêng tiền bán giun giống chị Sáu cũng thu lãi trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế về đất đồi, chị Sáu còn trồng chè và bưởi để tận dụng nguồn phân hữu cơ từ chất thải của giun quế.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • nuôi giun quế kết hợp nuôi gà
  • nuôi gà bằng trùn quế

Thảo luận cho bài: Hiệu quả mô hình nuôi Gà bằng Giun quế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *