Hợp tác phát triển nuôi cá Chép ‘nghìn đô’ tại Vĩnh Long

Tại Việt Nam, nuôi cá chép Koi là thú chơi “đại gia” của những gia đình giàu có, vì giá thành mỗi con từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn USD

Vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Long đã triển khai kế hoạch hợp tác với Tập đoàn Dagan (Israel) trong lĩnh vực nông nghiệp, liên quan đến hợp tác phát triển nuôi cá chép Koi.

Hợp tác phát triển nuôi cá Chép ‘nghìn đô’ tại Vĩnh Long - ca chep Koi vi Israel

Cá chép Koi có giá trị kinh tế cao

Thông tin từ Hội Nghề cá cho biết, cùng với hợp tác phát triển nuôi cá chép Koi xuất khẩu, tỉnh Vĩnh Long cũng mở rộng hợp tác với tập đoàn trong việc khảo sát các vùng có tiềm năng nuôi thủy sản tại địa phương; hỗ trợ ngành nông nghiệp xây dựng mô hình điển hình và thành lập khu công nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

Thời gian tới, ngành nông nghiệp Vĩnh Long tiếp tục thực hiện tái cơ cấu sản xuất, tăng cường đầu tư thâm canh nuôi trồng thủy sản, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, tận dụng diện tích ao để phát triển nuôi các loại thủy sản, đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao.

Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá chép Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.

Tại Việt Nam, nuôi cá chép Koi là thú chơi “đại gia” của những gia đình giàu có, vì giá thành mỗi con từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn USD, cũng như tốn nhiều công sức chăm sóc.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hợp tác phát triển nuôi cá Chép ‘nghìn đô’ tại Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *