5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí

Cây không khí – tillandsia là một trong những loại cây hot trong thị trường cây cảnh những năm gần đây. Người người háo hức sở hữu cho mình những cây không khí đẹp, bắt mắt, tuy nhiên việc chăm sóc cho cây không khí như thế nào cũng là điều cần quan tâm.

5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - 1 jpg 506x640

Chăm sóc cây không khí dựa vào sắc thái thể hiện trên cây. Đối với các cây không khí có lá cứng, màu xám, nhạt, cần nhiều ánh sáng và ít nước hơn. Loại cây mềm hơn, có màu xanh, đòi hỏi ít ánh sáng và nhiều nước hơn.

5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - cac loai cay khong khi

Sau đây là 5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí – tillandsia

1. Tránh ánh nắng trực tiếp

5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - cay khong khi chau treo thuy tinh

Cây không khí sống tốt với môi trường ánh nắng gián tiếp. Những ánh sáng gián tiếp bao gồm: ánh sáng trong nhà, ánh sáng huỳnh quang. Có thể để trên bệ cửa sổ nếu khu vực cửa sổ có màn chắn tránh nắng. Hãy nhớ, ánh nắng trực tiếp nhưng không quá gay gắt cũng có thể gây hại cho cây không khí.

2. Đừng để chúng khô

Những loại cây không khí, đặc biệt là những cây có màu xanh, sẽ rất cần được phun sương. Chỉ có độ ẩm trong không khí là không đủ, lá cây cần tiếp xúc với nước để chúng có thể chuyển đến nuôi dưỡng các bộ phận khác của cây. Trong tự nhiên, chúng thường dùng không khí ẩm, sương mù, sương sớm để duy trì lượng nước cho cây sống. Tại nhà, chúng tôi khuyến khích bạn đặt chúng vào bồn rửa trong nhà bếp, cho nước chảy nhẹ trong khoảng 2-3 phút để cây có đủ nước. Không nên sử dụng nước cất vì trong nước cất có chất hấp thụ chất dinh dưỡng từ cây.

5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - tranh cay khong khi

Đối với cây không khí sống trong nhà, nên tưới 2-3 lần/tuần, thực hiện 3-4 lần/tuần đối với cây không khí sống ngoài trời. Không chỉ phun sương là đủ, cây không khí cần được ngâm nước một cách thường xuyên.

3. Tránh tiếp xúc với không khí quá lạnh

5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - luu y khi cham soc cay khong khi

Không khí quá lạnh sẽ khiến cây không khí chết do không có độ ẩm thích hợp. Vốn dĩ được sống trong môi trường nóng, khoảng 40ºC, vì thế khi đưa vào môi trường cây cảnh, đặc biệt là môi trường nội thất, quá lạnh sẽ không làm cây thích nghi được.

4. Bón phân là điều hoàn toàn không cần thiết

Cây không khí rất nhạy cảm với phân bón, đôi khi phân bón có thể giết chết chúng. Nếu cần thiết phải bón phân, hãy bón với chỉ 1/4 hàm lượng phân bón thông thường. Việc bón phân cũng có thể kích thích cây ra hoa, hoặc mọc thêm nhiều cây con. Tránh bón phân có chứa Ure.

5. Hãy sáng tạo

Cây không khí khá dễ để trang trí, chúng bắt và hoà nhịp với vật liệu cũng dễ dàng hơn các loại cây khác, vì thế, hãy để sự sáng tạo của bạn được lên ngôi. Chúng có thể được dùng keo để gắn trên lũa, vỏ sò, hoặc đặt bên trong những chậu thuỷ tinh, gắn trên cửa sổ hoặc bất kì vật liệu nào bạn có.

Những mẫu trang trí cây không khí :
5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - cay khong khi qua cau 300x400   5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - cay khong khi tillandsia 300x400      5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - me man ngam nhung chau cay khong khi dep den nao long5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - me man ngam nhung chau cay khong khi dep den nao long 1

5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - trang tri nha xinh xan ma nhe nhang voi cay khong khi 577x640

5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí - 5 luu y khi cham soc cay khong khi 640x422

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: 5 lưu ý khi chăm sóc cây không khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *