Cách trồng cây không khí cho căn phòng tươi xinh

Cây không khí khá dễ trồng nên các kỹ thuật trồng cây cũng không quá phức tạp. Loài thực vật này đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà và có tác dụng trang trí.

Cây không khí có tên khoa học là Tillandsia. Kỹ thuật trồng cây của loài thực vật này rất dễ dàng và tốn ít thời gian hơn nhiều loại cây khác. Đây là loài cây lâu năm, hình dáng bên ngoài đa dạng: hình giống cây dứa, hình giống rong biển…; lá dài, lá nắn, lá nhỏ, lá to…là tùy thuộc vào từng loại và đặc biệt cây không cần mọc thẳng lên phía trên mà vẫn có thể phát triển xanh tốt khi dốc ngược xuống hẳn.

Cách trồng cây không khí cho căn phòng tươi xinh - ky thuat trong cay khong khi 01 1

Kỹ thuật trồng cây không khí rất dễ

Cây không khí hấp thụ nhiều khí độc, thải ra nhiều khí oxi giúp thanh lọc môi trường sống, mang lại bầu không khí trong lành. Cây không khí vừa dùng để trang trí nội thất, sân vườn. Đây cũng được coi là một loại cây nội thất có thể được để ở bất kỳ chỗ nào trong nhà: trên tường, trên bàn, trên cửa, treo thành rèm….

Cách trồng cây không khí

Cách trồng cây không khí cho căn phòng tươi xinh - ky thuat trong cay khong khi 03

Người trồng chỉ cần chú ý một số kỹ thuật trồng cây là sẽ có chậu cây không khí đẹp như ý

Người chơi có thể trồng cây không khí ở bất kỳ đâu và bằng bất kì dụng cụ nào như: cây mục, cành khô, chậu hoặc bình thủy tinh không kín, treo bằng dây, đặt trên lò xo bằng inox, đặt trên đá, để trong vỏ ốc… Ngoài ra, loài cây này rất dễ phối hợp với nhiều đồ vật, mang lại sự hài hòa cho căn nhà.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng cây không khí cho căn phòng tươi xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *