lLàm sao để phân biệt thịt lợn ‘đội lốt’ thịt Bò?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thịt bò kém chất lượng, làm giả từ thịt lợn. Dưới đây là 1 số cách phân biệt thịt lợn giả thịt bò.

Thịt bò là loại thực phẩm ưa chuộng của nhiều gia đình hiện nay. Từ thịt bò, người tiêu dùng có thể làm ra nhiều món ăn khác nhau và đa dạng. Tuy nhiên, thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thịt bò kém chất lượng, thịt bị làm giả. Dưới đây là 1 số cách phân biệt thịt lợn giả thịt bò đơn giản nhất.

lLàm sao để phân biệt thịt lợn ‘đội lốt' thịt Bò? - cach phan biet thit lon gia thit bo 1Cách phân biệt thịt lợn giả thịt bò đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm

Cách phân biệt thịt lợn giả thịt bò đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm. Thịt bò thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au; trong khi đó thịt bò giả dù được tưới huyết bò vẫn nhạt màu hơn, không đều, không tự nhiên; thớ thịt bò bé và dài, mỡ màu vàng nhạt; thịt lợn có thớ to và ngắn, nhìn không mịn, mỡ màu trắng đục. Khi mua thịt bò nên chọn miếng cắt ra từ súc thịt lớn, không mua miếng thịt nhỏ vì rất có thể đó là thịt lợn trộn vào.

Cách phân biệt thịt lợn giả thịt bò tiếp theo đó là người tiêu dùng có thể dùng tay để cảm nhận. Ấn nhẹ tay lên miếng thịt: Nếu là thịt bò thật, miếng thịt sẽ dẻo, khô, ít tính đàn hồi, thịt dính tay. Với thịt bò giả, ấn tay vào thấy mềm, bở, không có cảm giác thịt dính vào tay.

Ngoài ra, khi thái miếng, phần thịt giả thì bên trong nhạt màu hơn so với phần thịt ở ngoài, thịt không dính vào dao và có nước rỉ ra. Những loại thịt giả thường có mùi tanh chứ không có mùi hôi nồng đặc trưng của thịt bò.

lLàm sao để phân biệt thịt lợn ‘đội lốt' thịt Bò? - cach phan biet thit lon gia thit bo 1 1Cách phân biệt thịt lợn giả thịt bò tiếp theo đó là người tiêu dùng có thể dùng tay để cảm nhận

Thịt bò thật có mùi hôi của bò, kể cả sau khi chế biến vẫn giữ nguyên màu sắc hồng sậm, vị ngọt và mùi thơm rất đặc trưng. Còn thịt giả sau khi nấu sẽ nhợt nhạt, nếu không may mua phải thịt lợn hay trâu đã chết lâu thì thậm chí còn có mùi tanh rất khó chịu.

Trên đây là 1 số cách phân biệt thịt lợn giả đơn giản, nhanh chóng nhất giúp người tiêu dùng tránh mua phải thịt bò giả ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra người tiêu dùng cũng lưu ý là nên lựa chọn mua thịt bò tại các địa điểm uy tín, tránh mua phải thịt bò giá rẻ bày bán tràn lan trên thị trường.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: lLàm sao để phân biệt thịt lợn ‘đội lốt’ thịt Bò?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *