Nuoitrong123  »  Mô hình vật nuôi   »   Mô hình chăn nuôi Gà lai Đông Tảo thương phẩm

Mô hình chăn nuôi Gà lai Đông Tảo thương phẩm

Mô hình được Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bắc Ninh triển khai tại các huyện Quế Võ, Lương Tài, Thuận Thành và TX Từ Sơn.

Mô hình có quy mô 2.500 con, 4 hộ gia đình tham gia được lựa chọn kỹ, đảm bảo có đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống chuồng trại theo yêu cầu của mô hình. Các hộ gia đình được hỗ trợ 70% giá gà giống và 20% lượng thức ăn.

Chất lượng gà giống được thẩm định, đảm bảo chất lượng và đơn vị cung ứng gà giống cho các hộ tham gia mô hình là đơn vị có uy tín.

Mô hình chăn nuôi Gà lai Đông Tảo thương phẩm - web 282 1

Gà đông tảo giống

Trước khi triển khai mô hình, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh đã phối hợp với Trạm Khuyến nông các huyện, thị xã tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi gà lai Đông Tảo thương phẩm, biện pháp phòng và trị bệnh cho gà… Sau hơn 120 ngày nuôi, đàn gà sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ nuôi sống cao đạt 96%, tỷ lệ mắc bệnh thấp. Số gà chết, hao hụt chủ yếu là do cầu trùng, tiêu chảy…

Nhìn chung, chất lượng con giống đảm bảo, đàn gà khỏe mạnh, sinh trưởng tốt. Trọng lượng con mái đạt 2,6 – 2,8 kg/con; con trống đạt 2,7- 3 kg/con. Mỗi con gà nuôi đến 120 ngày tuổi tiêu tốn khoảng 2,9 – 3,1 kg thức ăn/kg trọng lượng gà.

Tính toán cho thấy việc nuôi gà lai Đông Tảo cho lợi nhuận cao hơn từ 20.000 – 30.000 đồng/kg so với nuôi các giống gà thông thường, ước tính trừ chi phí cho lãi hơn 9 triệu đồng/100 con.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Mô hình chăn nuôi Gà lai Đông Tảo thương phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.