Nấm Chaga

Người Siberia gọi loại nấm này là Món quà từ chúa trời và Nấm của sự bất tử. Người Nhật gọi là Kim cương của rừng xanh. Trong khi đó người Trung Quốc cho nó là Vua thực vật.

Nấm Chaga - nam chaga 1

Không mềm như như đa số những loại nấm khác, nấm Chaga khá cứng, độ cứng của nó gần như gỗ vậy. Nó là duy nhất, nó không giống bất kì một loại nấm thông thường nào khác. Chaga chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Người Siberia gọi loại nấm này là “Món quà từ chúa trời” và “Nấm của sự bất tử”. Người Nhật gọi là “Kim cương của rừng xanh”. Trong khi đó người Trung Quốc cho nó là “Vua thực vật”. Từ hàng ngàn năm nay nấm Chaga đã được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe cho con người. Có một điều đối lập rằng người Trung Quốc có khá nhiều thứ để nói về Chaga với nền lịch sử y học Đông y của mình, trong khi đó thì hầu hết người Mỹ không biết về loại nấm này.

Để tồn tại trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nấm Chaga tập hợp nhiều hợp chất tự nhiên lại để bảo vệ mình, và đó chính là lý do tại sao nó đầy sức mạnh như vậy. Để làm cho mình thêm kiên cố, cũng như chữa lành những hư hại nó tăng cường các phytochemical (tên chung để chỉ các dưỡng chất từ thực vật có lợi cho sức khỏe) như sterol , phenol và các enzym. Các nhà nghiên cứu đã dùng phytochemica từ Chaga tiêm vào những cây cối bị hư để giúp chúng phục hồi. Con người chúng ta được hưởng lợi nhờ sử dụng nguồn dinh dưỡng và các tài nguyên rừng.

Đậm đặc dưỡng chất

Nấm Chaga tràn sức mạnh bởi vì nó có chứa nhiều dưỡng chất – nguồn lực phát triển của cây. Vì chúng đặc biệt, các chất sinh học mạnh mẽ giúp chúng sống lâu hơn các loài thảo mộc khác. Trường hợp đặc biệt, một số cây có thể sống trên 10.000 năm. Do đó chúng được xem là loài thực vật mạnh mẽ nhất trên thế giới. Chaga chứa nhiều vitamin B, chất flavonoid , phenol , khoáng chất và enzyme. Nó cũng là thứ chứa nhiều Acid pantothenic nhất trên thế giới, và đây là chất rất cần thiết cho tuyến thượng thận cũng như hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại nấm này còn chứa một lượng đáng kể riboflavin và niacin.

Đặc biệt, Chaga rất giàu phenol. Các hợp chất phenolic được gọi là phức hợp sinh màu. Chaga có đến 30% trọng lượng là phức hợp sinh màu. Phức hợp sinh màu là chất bảo vệ cao cấp cho mọi loại mô và chỉ có thể được tìm thấy ở nấm Chaga. Trong các loại kem, phức hợp sinh màu này có tác dụng bảo vệ cho da.

Chaga chứa các khoáng chất tự nhiên như đồng, canxi, kali , mangan , kẽm và sắt. Tuy nhiên, thành phần mạnh nhất của nó là một chất đặc biệt gọi là superoxide dismutase (SOD). Đây là một loại enzyme có công dụng tuyệt vời. Chức năng của nó là ngăn chặn quá trình oxy hóa. Đặc biệt là độc tính của một gốc tự do gọi là oxy singlet. Đây là loại oxy được quy trách nhiệm là tạo ra quá trình oxy hóa, làm tổn hại đến các mô kéo theo quá trình lão hóa. Nó cùng loại với thứ oxy của quá trình rỉ sét. SOD ngăn chặn sự tấn công này. Số SOD chứa trong mỗi gram nấm Chaga là cực cao. Loại nấm hoang dã này có chứa từ 10.000 đến 20.000 đơn vị SOD hoạt động cho mỗi gram. Đây là một số lượng rất cao, cao hơn so với những loại thuốc cung cấp SOD điển hình. Thuốc SOD điển hình chỉ chứa từ 200 đến 2.000 đơn vị. Vì vậy, có sự khác biệt đáng kể. Thêm nữa các loại thuốc trên phần lớn cơ thể không thể hấp thụ được hết, trong khi đó nấm Chaga lại được hấp thủ dễ dàng.

Điều bạn cần biết là loại nấm này là một thực phẩm cho sức khỏe. Nó hỗ trợ toàn bộ các cơ quan. Người Siberia uống nó hằng ngày, đó là lý do tuổi thọ của họ rất cao. Trung bình là từ 85 đến 100 năm. Người Trung Quốc cổ xem nó như là một phương thuốc kéo dài tuổi thọ. Người Hàn và Nhật sử dụng nó thường xuyên và nhìn xem sức khỏe của họ thế nào? Ở nhiều quốc gia như Siberia, Nga và Đông Âu nấm Chaga là một loại thức uống cần thiết. Ở một số nơi ở những nước này, người dân thích uống nó hơn là các loại thực uống phổ biến là trà và cà phê. Họ nói hương vị của nó là sự kết hợp thú vị giữa trà và cà phê.

Nấm Chaga được kiểm chứng bỏi Viện Khoa Học Y Tế Moscow

Sau khi tác dụng của Chaga được kiểm chứng bởi Viện Khoa Học Y Tế Moscow vào năm 1955, thì nó được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng nước Nga. Nhiều vận động viên Nga sử dụng loại thức uống từ nấm này và không ít người đã trở thành nhà vô địch khi đánh bại các đối thủ mạnh khác đến từ Mỹ. Vì vậy, người Nga, Siberia, Ba Lan, Romania, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đều sử dụng nó.

Người Nga phát hiện ra, Chaga có thể giúp cơ thể chống lại các tác động stress và bệnh tật. Là cơ sở cho cuộc chiến chống lại lão hóa và phòng ngừa các căn bệnh nghiêm trọng.

Từ những năm 1950 chính phủ Liên Xô đã huy động 1.200 nhà khoa học nổi tiếng, tiến hành trên 3.000 thí nghiệm để nghiên cứu ảnh hưởng của Adaptogen. Adaptogen là những chất làm thay đổi phản ứng của cơ thể con người với tình trạng stress. Kết quả nghiên cứu được chính phủ Liên Xô bảo mật trong 40 năm. Họ ra lệnh cho các vận động viên, phi hành gia ưu tú dùng Adaptogen hằng ngày để cải thiện thể chất và tinh thần. Một trong những Adaptogen đó là Chaga. Thật ra phải nói rõ là Chaga là loại Adaptogen mạnh mẽ nhất.

Nguồn: caygiong.org

Thảo luận cho bài: Nấm Chaga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *