Ngư dân Cửa Lò “trúng đậm” cá Thiều hiếm gặp

Những ngày qua, nhiều ngư dân phường Nghi Thủy thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã trúng đậm cá thiều – loại cá có giá trị cao ít xuất hiện ở vùng biển Cửa Lò.

Đặc tính của cá thiều là từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm mới bơi vào bờ, gặp trời giông để sinh sản nên khi ngư dân gặp được sẽ bắt được cả đàn. Một trong những đội tàu được nhiều cá thiều nhất trong chuyến đi biển ngày 26.5 ở Cửa Lò là tàu của anh Nguyễn Thiên Hùng ở khối 6 phường Nghi Thủy.

Ngư dân Cửa Lò “trúng đậm” cá Thiều hiếm gặp - 1464339346 ca thieu cua lo 2

Khoang tàu của anh Hùng ở Nghi Thủy đầy ắp cá thiều

Sau chuyến ra khơi, đội tàu của anh Hùng khai thác được 10 tấn cá thiều, mỗi con có trọng lượng từ 2 – 4 kg, với giá bán sỉ tại bến 50.000 – 60.000 đồng/kg đã mang lại cho tàu của anh hơn 500 triệu đồng; sau khi trừ chi phí, mỗi thuyền viên được hơn 10 triệu đồng.

Ngoài đội tàu anh Hùng, trong chuyến đi hôm 26.5 còn có đội tàu của anh Phi ở khối 10, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò cũng đánh bắt được khoảng 7 tấn cá thiều.

Ngư dân Cửa Lò “trúng đậm” cá Thiều hiếm gặp - 1464339346 ca thieu cua lo 3

Cá thiều giàu chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon

Cá thiều là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như cá thiều kho hành ớt, cá thiều chấy tỏi, cá thiều nấu canh chua… nên rất được nhiều người ưu thích.

Nguồn: danviet.vn

Thảo luận cho bài: Ngư dân Cửa Lò “trúng đậm” cá Thiều hiếm gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *