Nuôi Gà chọi sinh sản ít vốn, lãi cao

Hiện nay mô hình nuôi gà chọi là một trong những mô hình đem lại hiệu quả cao trong việc chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, chúng tôi tìm đến gia đình anh Khổng Văn Thế thôn Yên Phú xã Đồng Thịnh huyện Sông Lô đây là mô hình thành công trong việc chuyển đổi vật nuôi.

       Dẫn chúng tôi đi thăm các lồng gà chọi và ổ úm gà con anh cho biết diện tích đất đồi của gia đình rất nhiều trước đây anh đã đầu tư chăn nuôi gà thả vườn nhưng chi phí đầu vào cao và đầu ra bấp bênh, qua tìm hiểu anh được biết nuôi gà chọi giống như nuôi gà ta không có gì phức tạp, khó khăn. Năm 2008 anh đã đầu tiên anh đầu tư 15 mái đẻ và đến nay quy mô đã lên tới hai trăm con kể cả gà trưởng thành và gà con.

Anh cho biết thêm gà chọi dễ nuôi và đầu tư thời gian ít hơn gà truyền thống, bình quân mỗi con mái đẻ khoảng 10-12 trứng, nếu gà trống giống đạt chất lượng thì tỉ lệ trứng nở đạt từ 95% trở lên, ở giai đoạn từ khi nở đến 3 tháng tuổi đầu tư thời gian nhiều hơn, ngoài 3 tháng tuổi trở đi rất dễ nuôi vì gà chọi rất khỏe khả năng chống chịu và thích nghi rất tốt, ngoài ra anh thực hiện các biện pháp phòng bệnh đúng quy trình kỹ thuật, thức ăn cho gà chủ yếu là ngô và lúa.

Anh chia sẻ chủ yếu anh bán con giống gà chọi , ngoài ra gà chọi thương phẩm thì bán cho các nhà hàng với giá 160 – 180 nghìn đồng/kg thị trường tiêu thụ chủ yếu là thành phố Việt Trì.

Nuôi gà chọi cho giá trị kinh tế cao hơn nuôi gà truyền thống, sau khi trừ đi các khoản chi phí cho thu nhập trên dưới 100 triệu đồng/năm.

Nguồn:Trung tâm Thông tin NN & PTNT.

Thảo luận cho bài: Nuôi Gà chọi sinh sản ít vốn, lãi cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *