Phú Yên: Chăn nuôi Gà theo chuỗi

Đây là cách làm đang được triển khai tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên bằng việc liên kết các hộ chăn nuôi tại các địa phương thành những vệ tinh hình thành mô hình chăn nuôi gà thịt theo chuỗi, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt gà sạch.

Việc chăn nuôi gà được thực hiện theo quy trình từ khâu đầu đến khâu cung cấp con giống và tiêu thụ sản phẩm. Mô hình này đang hứa hẹn nhiều triển vọng cho nghề chăn nuôi gà theo quy mô lớn tại các hộ gia đình.

Điển hình như trang trại chăn nuôi gà ta sạch bệnh của  bà Nguyễn Thị Thứ, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa; với khoảng 3.000 gà thịt; con giống từ các trại gà giống trong nước. Sau khoảng 4 tháng nuôi, gà thịt đạt trọng lượng 2 – 2,5 kg/con sẽ được xuất chuồng, cung ứng cho các nhà hàng, quán ăn và hộ gia đình có nhu cầu với giá rất cạnh tranh, giá khoảng 60.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN&PTNT Phú Yên cho rằng, vấn đề chăn nuôi đảm bảo được vấn đề thị trường và hình thành chuỗi khép kín từ đầu vào đến đầu ra và kiểm soát chuỗi để đảm bảo tính chăn nuôi hiệu quả bền vững. Nhà nước sẽ hỗ trợ về vấn đề kỹ thuật chăn nuôi gà sạch và kiểm soát được vấn đề chất lượng đảm bảo và hỗ trợ thông tin doanh nghiệp để khi có thị trường có nhu cầu lớn hơn.

Nguôn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Phú Yên: Chăn nuôi Gà theo chuỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *