Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Ứng dụng hệ thống núm uống tự chảy trong chăn nuôi Gà

Ứng dụng hệ thống núm uống tự chảy trong chăn nuôi Gà

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã giới thiệu hệ thống núm uống tự chảy nhằm khắc phục các mặt tồn tại trong phương thức nuôi gà thịt cải tiến theo hướng bán công nghiệp.

Trạm đã phối hợp với ông Võ Văn Hồng ở ấp Nhà Trường, xã Tân Lân lắp đặt hệ thống núm uống trong dãy chuồng nuôi 2.000 gà thịt. Chỉ qua thời gian ngắn áp dụng, ông Hồng nhận xét: Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu gấp 2 lần so với cách sử dụng bình nước treo nhưng thời gian sử dụng lâu hơn và có lợi hơn, cụ thể là không mất nhiều công và thời gian trong việc vệ sinh và thay nước uống cho đàn gà mà vẫn đảm bảo luôn cung cấp đủ nước mới và sạch. Ngoài ra, nước ít bị đổ nên nền chuồng luôn khô thoáng, giảm rõ rệt mùi hôi nên đàn gà phát triển tốt hơn. Do kiểm soát được lượng nước uống cần cấp nên rất thuận tiện khi cần pha thuốc đúng liều lượng vào nước.

Ứng dụng hệ thống núm uống tự chảy trong chăn nuôi Gà - web 254 1

Sử dụng hệ thống núm uống tự chảy giúp tiết kiệm thời gian trong việc vệ sinh và thay nước uống cho đàn gà

Với hiệu quả áp dụng trong thực tế rất thuyết phục nên trong thời gian tới Trạm Khuyến nông huyện Cần Đước dự định sẽ quảng bá kỹ thuật này rộng rãi hơn nữa cho bà con chăn nuôi gà ở địa phương.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Ứng dụng hệ thống núm uống tự chảy trong chăn nuôi Gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.