Vinamilk đưa vào hoạt động trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Global GAP

Đây là là trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội về năng suất chất lượng.

Trại bò sữa thứ 7 tại Hà Tĩnh trong hệ thống trang trại chuẩn quốc tế Global GAP trải dài khắp Việt Nam của Vinamilk đã xây dựng hoàn chỉnh và vừa chính thức được đưa vào hoạt động trong tháng 3 này. Đây là trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng sữa, giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đây cũng là giống bò cho sản lượng cao hơn đến 20% so với giống bò sữa thông thường.

Vinamilk đưa vào hoạt động trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Global GAP - vinamilk  tang nang suat chat luong bang trang trai theo tieu chuan global gap 1 1

Đây trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng sữa

Đây là trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ hàng đầu trong chăn nuôi khi đưa vào sử dụng hệ thống làm mát hiện đại bậc nhất thế giới, gồm quạt gió và hệ thống phun sương, theo công nghệ Thụy Điển Tunnel Ventilation đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho đàn bò sữa. Hệ thống làm mát Tunnel Ventilation giúp trang trại Vinamilk luôn duy trì ổn định nhiệt độ chuồng trại, không bị tác động bởi biến đổi của môi trường, giúp đàn bò sữa luôn trong trạng thái thoải mái, không chịu sốc nhiệt, đảm bảo sản lượng và chất lượng sữa ổn định.

Trang trại Vinamilk Hà Tĩnh cũng là trang trại đi đầu trong việc sử dụng hệ thống máy móc và ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới trong quy trình chăn nuôi bò sữa với mức tổng đầu tư lên đến 300 tỉ đồng với công suất 3.000 con bò sữa/năm.

Ngoài việc nhập giống bò cho năng suất chất lượng sữa cao, trang trại bò sữa Vinamilk còn thiết lập khẩu phần ăn cho bò theo tỷ lệ dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế Global GAP với 3 lần ăn mỗi ngày, đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon nhất. Đặc biệt nguồn cỏ khô cho bò ăn được nhập trực tiếp từ Mỹ, đảm bảo chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, cho nguồn sữa tươi thuần khiết.

Tại các trang trại bò sữa Vinamilk, việc xử lý chất thải để bảo vệ môi trường luôn được đặt lên hàng đầu. Quy trình xử lý chất thải ở các trang trại cũng rất hiện đại với hệ thống máy cào phân tự động tại mỗi chuồng. Sau đó phân được tách thành chất thải khô và nước. Phần khô ủ trong 30-45 ngày để thành phân bón. Phần nước được xử lý qua hệ thống hồ sinh học, trở thành khí đốt và nguồn nước tưới cho đồng cỏ. Nhờ vậy môi trường sống xung quanh trang trại Vinamilk luôn được sạch sẽ và trong lành.

Với hệ thống trang trại quy mô và qui trình chăm sóc khép kín, cũng như các trang trại khác, trang trại bò sữa Vinamilk Hà Tĩnh cũng đã được tổ chức Tiêu Chuẩn Nông Nghiệp Toàn Cầu Global GAP cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Global Gap, cho nguồn sữa tươi giàu dinh dưỡng, thơm ngon, thuần khiết.

Vinamilk đưa vào hoạt động trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Global GAP - vinamilk  tang nang suat chat luong bang trang trai theo tieu chuan global gap 2

Hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk Hà Tĩnh cũng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP

Global GAP là công cụ quản lý trang trại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao được chất lượng và giá trị sản phẩm, từ đó sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp, góp phầnlàm giàu cho người nông dân và phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường và cảnh quan chung.

Sự kiện đưa trang trại Hà Tĩnh đi vào hoạt động là cột mốc khẳng định cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững: Vinamilk luôn cố gắng chủ động nguồn sữa nguyên liệu đạt chuẩn cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và hiện nay đã tăng đến gần 1700 tỷ (năm 2015).

Theo kế hoạch, dự kiến cuối năm nay Vinamilk sẽ tiếp tục xây dựng hoàn thiện để đưa vào hoạt động thêm trang trại Thống Nhất (Thanh Hóa) và trang trại Tây Ninh với quy mô 8.000 đến 16.000 con bò sữa, nâng tổng trang trại của Vinamilk lên 9 trang trại.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Vinamilk đưa vào hoạt động trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Global GAP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *