Ao hồ trong sân vườn

Trong sân vườn nhà ở hiện đại, thiết kế các loại ao hồ là một việc rất có ý nghĩa. Muốn làm cho ao hồ trở nên tràn đầy sức sống thì nên nuôi loại cá, ếch, nhái, các sinh vật thủy sinh… để duy trì sự cân bằng sinh thái và làm cho nước trở nên trong xanh hơn.

Các ao  hồ cũng tạo cho nhà ở một môi trường sinh tồn, tăng thêm mỹ cảnh tự nhiên, tăng thêm ý vị cho cuộc sống. Khi thiết kế ao  hồ cần phải chú ý làm ao  hồ ở những phương hướng may mắn.

Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy thiết kế ao  hồ ở nơi đây là đại cát. Tuy nhiên, ao  hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi. Các loại đá cảnh cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

Hướng Tây: Khi thiết kế ao  hồ ở phương này không nên để ánh mặt trời chiếu xạ là tốt.

Hướng Nam: Các ao  hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 10m hoặc hơn.

Hướng Đông: Nếu bố trí ao  hồ ở hướng này mà có sự phối hợp với những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao  hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Quy tắc xây ao  hồ hợp phong thủy

1. Hình dáng

Dạng ao  hồ tốt nhất là hình tròn, oval, bầu dục hoặc uốn lượn bởi chúng không có bờ cạnh sắc nhọn để tạo thành mũi tên độc giống như tác hại của ao  hồ hình vuông. Hình bát giác cũng được xem là khá thích hợp.

2. Tỷ lệ

Nên xây ao  hồ với kích cỡ tương xứng ngôi nhà, tránh diện tích quá lớn. Nếu ao  hồ quá to so với căn nhà, ao  hồ có thể “làm chìm” nhà, truyền đến nguồn năng lượng xấu.

3. Vị trí

Vị trí ao  hồ là ở bên hông trái ngôi nhà sẽ tốt hơn là ở phía sau. Tránh xây ao  hồ nằm trên đường trung tâm của ngôi nhà. Ở vị trí này, ao  hồ sẽ trở nên nguy hiểm do nước đằng sau nhà bị coi là không hợp phong thủy.

Riêng về phi tinh: Tính đến năm 2043, vị trí tọa lạc của ao  hồ ở hướng Bắc, Tây Nam, Đông hoặc Đông Nam đều được xem là lý tưởng.

Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp

Thảo luận cho bài: Ao hồ trong sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *