Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Những loại cây bonsai để bàn thịnh hành

Những loại cây bonsai để bàn thịnh hành

Cây bonsai để bàn từ lâu đã rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của nó đối với chủ nhân. Sau đây là những loại cây bonsai để bàn khá thinh hành cũng như được yêu thích nhất.

Bonsai là thú chơi cây cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được phát triển đến đỉnh cao cũng như phổ biến nhất ở Nhật Bản, văn hóa Bonsai của Nhật Bản được cả thế giới biết đến và yêu thích. Bonsai được hiểu là những loại cây cảnh có dáng cổ thụ nhưng lại có kích thước nhỏ được trồng trong những chậu cảnh.
Trên thế giới, người ta chia bonsai thành bốn nhóm:
Cây có chiều cao dưới 15 cm là loại bonsai rất nhỏ, Cây cao từ 16 đến 30 cm là loại cây bonsai nhỏ, Cây cao từ 31 đến 60 cm là loại bonsai trung bình, còn cây cao trên 60 cm là loại bonsai lớn.
Cái đẹp ở Bonsai vừa đơn giản lại vừa phức tạp, vùa đủ, hóa cách, nhưng cái quan trọng nhất đọ là khi nhìn vào cây bonsai đấy người ta nghĩ đến điều gì,  gợi về điều gì đó hơn là khẳng định.

Cây si bonsai

Những loại cây bonsai để bàn thịnh hành - cay bonsai de ban1 300x189Cây bonsai để bàn (hình 1)

Chậu cây bonsai để bàn này sẽ là một trong những món quà tặng được mọi người ưa chuộng đặc biệt nếu bạn giành món quà này để tặng sếp hoặc đối tác nam sẽ rất thích hợp. Cây si để bàn mang kiểu dáng khá  độc đáo với phần củ phình totượng trưng cho tài lộc dồi dào. Cành lá xanh tươi tràn đầy sức sống.

Cây ngũ gia bì

Những loại cây bonsai để bàn thịnh hành - cay bonsai de ban3 300x247Cây bonsai để bàn (hình 2)

Cây ngũ gia bì bonsai cũng được dùng trang trí nội thất khá phổ biến trong nhà ở những vị trí như nơi bàn ăn, bàn khách,bệ cửa sổ… Cây ngũ gia bì có kiểu dáng khá đẹp mắt nhờ dáng bonsai của cây ngũ gia bì vừa xanh lại có thêm nền cỏ may mắn tươi tốt.

Cây mai bonsai

Những loại cây bonsai để bàn thịnh hành - cay bonsai de ban2 300x200Cây bonsai để bàn (hình 3)

Cây mai bonsai cũng là loại cây được cắt tỉa uốn nắn tạo dáng khá phổ biến đặt trong chậu nhỏ rất thích hợp trang trí trên bàn nước phòng khách, văn phòng, trên bệ cửa sổ, tủ trang trí những ngày Tết. Ngoài ra, cây mai bonsai cũng là món quà Tết hết sức giá trị và ý nghĩa mà người trao và người nhận mong muốn.

Cây bonsai đỗ quyên

Những loại cây bonsai để bàn thịnh hành - cay bonsai de ban4 300x250 1Cây bonsai để bàn (hình 4)

Cây hoa đỗ quyên thường được tạo dáng bonsai các kiểu và cho hoa rất đẹp với màu sắc ưa nhìn. Cây hoa đỗ quyên cũng sẽ được trồng vào chậu để làm những chậu cây cảnh nội thất đặt bàn, cửa hay nhưng nơi có vị trí ngang tầm nhìn hoặc có thể bày trong sân vườn làm cảnh.

Chúc các bạn chọn được cây bonsai để bàn ưng ý và phù hợp với không gian ngôi nhà của mình !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Những loại cây bonsai để bàn thịnh hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *