Bát quái đồ và vườn

Bằng cách xem từng cung trong tám cung này rơi vào vị trí nào, bạn có thể xác định được phần vườn nào sẽ ảnh hưỏng đến phương diện nào trong đời sống của bạn

Bát quái đồ và vườn - Bat quai doĐã đến lúc chúng ta tìm hiểu xem mỗi khu vực trong vườn ảnh hưỏng đến phương diện nào trong đời sống của bạn. Để biết được điều này bạn hãy phác hoạ sơ đồ khu vườn rồi đặt bát quái đồ lên đó. Bát quái đồ được chia thành tám cung, mỗi cung tượng trưng cho một lĩnh vực khác nhau trong đời sống của bạn. Bằng cách xem từng cung trong tám cung này rơi vào vị trí nào, bạn có thể xác định được phần vườn nào sẽ ảnh hưỏng đến phương diện nào trong đời sống của bạn.

1. Đặt quái đồ lên sơ đồ vườn

Trước hết, bạn phải xác định hướng vườn của bạn, sau đó, bạn hãy đặt bát quái đồ lên trên sơ đồ vườn sao cho cung “danh vọng” của bát quái đồ cùng hướng với hướng vườn. Ví dụ nếu hướng vườn của bạn là hướng Tây Bắc thì cung danh vọng của bát quái đồ sẽ nằm ở hướng Tây Bắc. Khi đó bạn dễ dàng tìm ra các cung còn lại ứng với phần nào của vườn và biết được phần nào của vườn ảnh hưởng đến lĩnh vực nào trong đời sống của bạn.

Ví dụ nếu cung “danh vọng” nằm ở hướng Tây Bắc thì hướng Bắc của vườn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn, còn phần vườn hướng Tây sẽ  ảnh hưởng đến tài lộc của bạn. Cứ thế bạn tiếp tục với bát quái đồ để tìm ra phần vườn nào liên  quan đến những lĩnh vực khác.

2. Cung khuyết

Nếu vườn bạn không có hình dạng vuông vức thì sao? Giả sử,vườn bạn có hình chữ L, như vậy toàn bộ các mảng đời sống của bạn chẳng đối ứng chút nào với các phần vườn. Trong trường  hợp này, điều có thể xảy ra là : những cung mệnh này của bạn bị khuyết hoặc bị thu nhỏ lại .Những người hay đau ốm thường thấy rằng cung sức khỏe của vườn họ bị khuyết.

Nếu khu vực nào đó của vườn bị khuyết (chứ không phải nhà bị khuyết) thì lĩnh vực thuộc đời sống cá nhân (bí mật) của bạn chỉ liên quan đến phong thủy nhà – riêng tư, chứ không liên quan đến phong thuỷ vườn- chung, công khai. Ví dụ, nếu bạn đang có một mối quan hệ tình cảm mà vì lý do nào đó bạn muốn giữ kín, thì bạn sẽ nhận thấy nhà bạn có cung quan hệ này mà vườn bạn thì không có.

3. Cung mở rộng

Nhiều khu vườn có hình dạng rất khác thường: có những chỗ ngoằn ngoèo hoặc nhô về một phía, hoặc có một khoảng đất cách xa vườn chính hoặc một khoảng đất trước nhà từng là lối chạy xe vào nhà của nhà bên cạnh.

Những phần này thường lồi ra trong sơ đồ khi bạn đặt bát quái đồ lên phần chính khu vườn. Nếu cung nào trong các cung của bát quái đồ mở rộng thành một phần rộng lớn, thì cung mệnh tương ứng của bạn sẽ gặp nhiều cát lợi. Người có nhiều tiền của thường có cung tài lộc mở rộng, người đông con thường có khu vực vườn ở cung gia đạo mở rộng.

4. Gộp nhà ở vào sơ đồ

Nếu vườn bọc quanh nhà hoặc  nằm ở nhiều phía của ngôi nhà, tốt hơn hết bạn nên gộp nhà vào sơ đồ tổng thể. Trong trường hợp này, một vài cung trong bát quái đồ ứng với các lĩnh vực khác nhau trong đời sống của  bạn sẽ rơi vào nhà ở chứ không rơi vào vườn. Điều này có nghĩa ; là đời sống của bạn hoàn chỉnh  và đồng nhất hơn so với trường  hợp vườn được xử lý như một bộ phận riêng lẻ.

Tuy nhiên, cũng có một vài lĩnh vực nào đó trong đời sống của bạn không thuộc phạm vi công khai. Nếu cung tài lộc rơi vào vị trí nhà, có lẽ bạn kiếm tiền một cách kín đáo. Có thể bạn làm việc một mình, thậm chí bạn làm việc ở nhà hoặc tài lộc đến với bạn từ một nguồn gốc mà bạn muốn giữ kín – có thể là của thừa kế hoặc cũng có thể là nhờ bạn chơi chứng khoán.

5. Bố trí tám khu vực

Lúc này bạn đang có một sơ đồ chia vườn thành tám khu vực (hoặc ít hơn nếu có phần nào bị khuyết). Bây giờ bạn đã biết lĩnh vực nào của đời sống là do phần vườn nào ảnh hưởng, vì vậy bạn có thể sử dụng vườn để tạo ra môi trường phong thủy tốt nhất cho nó. Hãy đặt chiếc xích đu trẻ em ở cung gia đạo, đặt vỉ nướng ở cung hoan hỉ … Nếu vườn bạn nhỏ và bạn muốn sử dụng toàn khu vườn vào một mục đích, bạn vẫn có thể nhập các phần này lại theo ý thích của mình. Giả sử bạn muốn dành toàn khu vườn cho việc thiền định, hãy đặt một chiếc ghế ở phần vườn lý tưởng nhất cho công việc này – cung tri thức hoặc cung sức khỏe.

Nguồn : Phong thủy sân vườn

Thảo luận cho bài: Bát quái đồ và vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *