Nuoitrong123  »  Công dụng cây trồng   »   Bí quyết chọn Mộc Nhĩ an toàn, không hóa chất cho ngày Tết

Bí quyết chọn Mộc Nhĩ an toàn, không hóa chất cho ngày Tết

Mộc nhĩ là món đồ khô không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mộc nhĩ an toàn, không hóa chất.

Mộc nhĩ là 1 trong những món đồ khô không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình nhất là vào mỗi dịp Tết. Tuy nhiên cách chọn mộc nhĩ ngon, an toàn, không hóa chất thì không phải ai cũng biết.

Mộc nhĩ có 2 loại là mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Mộc nhĩ chứa protein, chất béo, đường, carotein và vitamin B1, vitamin B2, vitamin E, cũng có chứa các nguyên tố khoáng chất như: kali, natri, magiê, canxi, phosphor, sắt, mangan, kẽm, selen rất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết chọn Mộc Nhĩ an toàn, không hóa chất cho ngày Tết - cach chon moc nhiMột trong những cách chọn mộc nhĩ đơn giản đó là nắm chặt vào bàn tay, nếu mộc nhĩ đàn hồi và lấy lại hình dạng ban đầu là sản phẩm ngon

Một trong những cách chọn mộc nhĩ đơn giản đó là nắm chặt vào bàn tay, nếu mộc nhĩ đàn hồi và lấy lại hình dạng ban đầu là sản phẩm ngon. Mộc nhĩ không ngon, chứa nhiều nước là khi nắm chặt vào bàn tay sẽ bị bẹp, không có tính đàn hồi.

Hãy chọn mộc nhĩ có cánh to, vành nhĩ hơi mỏng, bề mặt có màu đen ánh bóng, mặt sau có màu xám sẽ có chất lượng tốt, thơm ngon và giòn khi ăn. Mộc nhĩ trắng khô thì thường có màu trắng, có đôi khi pha lẫn chút màu vàng.

Bí quyết chọn Mộc Nhĩ an toàn, không hóa chất cho ngày Tết - cach chon moc nhi 1 1Cách chọn mộc nhĩ ngon, an toàn khác đó là thử cắn một chút lên miệng, nếu cảm nhận được vị thơm mát thì đó là mộc nhĩ ngon, an toàn

Người tiêu dùng nên chọn bông nhĩ to, mập và dày. Khi sờ có cảm giác dẻo rắn. Khi ngâm nước, mộc nhĩ có màu vàng nhạt. Bông nhĩ to có thể nở to từ 9 – 16 lần so với lúc còn khô. Mộc nhĩ xù xì, phần tai bị nát, không tơi mà dính vào nhau là mộc nhĩ không ngon. Đặc biệt, không mua mộc nhĩ có chấm đen, ngửi lên mũi có mùi chua hoặc hôi hay mùi nấm mốc.

Cần quan sát kỹ từng cánh mộc nhĩ để không mua phải loại mộc nhĩ đã bị mốc. Cho tay sờ lên cánh mộc nhĩ có màu lạ dính tay, tạp chất hay sạn thì không nên mua. Cách chọn mộc nhĩ ngon, an toàn khác đó là thử cắn một chút lên miệng, nếu cảm nhận được vị thơm mát thì đó là mộc nhĩ ngon, an toàn, còn nếu mộc nhĩ có hóa chất thì sẽ có mùi vị lạ, hơi tê hoặc cay đầu lưỡi.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Bí quyết chọn Mộc Nhĩ an toàn, không hóa chất cho ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.