Các loại hoa trồng ban công có dễ chăm sóc không?

Các loại hoa trồng ban công có dễ chăm sóc không? là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vì họ thấy rằng các loại cây khi mới mua về thì rất đẹp nhưng hết lứa hoa là chúng không thể sống sót được nữa. Có chăng còn sống thì cũng không tươi tốt và cho hoa như ban đầu. Liệu có phải họ đã mua phải những cây giống không tốt hay vì họ không chăm sóc chúng đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời nhé!

Khác với trồng trực tiếp dưới đất, các loại hoa trồng ban công thường đặt trong chậu, trong bồn với diện tích cũng như số đất vô cùng ít ỏi. Không gian chật hẹp và điều kiện thiếu thốn như vậy khiến cây khó phát triển. Do đó, với các loại hoa trồng chậu đặt ban công, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn cây giống

Dù trồng ở vị trí nào đi chăng nữa thì khâu lựa chọn cây giống rất quan trọng. Chỉ có những cây khoẻ mạnh, ít sâu bệnh mới có sự phát triển mạnh mẽ và lâu dài về sau. Nếu bạn chắc chắn đã chọn rất kĩ càng để được những cây giống khoẻ mạnh, cành lá xanh tốt, hoa quả xum xuê mà sự phát triển sau nà vẫn không như ý muốn thì bạn hãy tìm hiểu thêm những nguyên nhân bên dưới nữa xem.

Các loại hoa trồng ban công có dễ chăm sóc không? - cac loai hoa trong ban cong co de cham soc khong 1 1

Thêm nữa, cây trồng được chọn phải có những đặc điểm phù hợp với hướng ban công, cụ thể là hướng nắng. Trong điều kiện nhà khuất nắng, nếu lựa chọn cây ưa sáng thì sẽ khó phát triển như ý muốn. Và ngược lại cũng vậy.

Chăm sóc cây

Các loại hoa trồng ở ban công nói chung rất thuận tiện cho việc chăm sóc vì chúng tập trung ở một khoảng không gian nhất định, lại là những chậu hoa nhỏ xinh, không có cành lá um tùm, rậm rạp. Tuỳ thuộc vào nhu cầu khác nhau mà bạn có chế độ chăm sóc hoa phù hợp. Nhìn chung đối với cây mới trồng thì bạn nên tưới nước 2 lần/ ngày. Cách tưới hiệu quả nhất là dùng bình phun vì lượng nước tưới sẽ được phun nhẹ nhàng, đều đặn mà không làm bầm dập lá, lại giúp lá sạch hơn, thuận lợi cho quá trình quang hợp.

Các loại hoa trồng ban công có dễ chăm sóc không? - cac loai hoa trong ban cong co de cham soc khong 2 640x427

Trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển, bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nếu bón quá nhiều, cây sẽ phát triển nhanh nhưng có thể không cho hoa. Ngược lại khi bón quá ít phân thì cây lại thiếu dinh dưỡng. Một lưu ý trước khi bón phân là kiểm tra độ ẩm trong chậu để đảm bảo phân bón được hấp thụ nhanh và đồng đều. Phân bón dạng que và dạng viên được ưa chuộng hơn cả vì chúng cung cấp dinh dưỡng cho cây trong một thời gian dài và cách thức bón cũng đơn giản.

>>> Cụ thể về cách trồng và chăm sóc cây ban công như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết.

Bên cạnh đó, bạn nên cắt tỉa cành, loại bỏ lá già, lá úa và có các biện pháp phòng bệnh cho cây. Làm việc này bạn có thể dùng bình xịt sâu bọ đa năng. Nhưng tốt nhất với các loại hoa trồng chậu, bạn nên phát hiện sớm sâu bệnh để cắt bỏ cành, lá sâu trước khi chúng lây lan mà không nên lạm dụng phun thuốc.  Tại sao cần như vậy? Bởi vì hơi thuốc bay vào phòng sẽ rất độc hại cho sức khoẻ con người khi vô tình hít phải. Đối với bệnh phấn trắng thường gặp thì bạn dùng khăn sạch và cồn lau là được.

Các loại hoa trồng ban công có dễ chăm sóc không? - cac loai hoa trong ban cong co de cham soc khong 3

>>> Xem thêm: Top các loại hoa nhỏ trang trí ban công “đốn tim” chị em

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây ban công

Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn thấy mình đã không lãng phí thời gian cho những dòng vô bổ đúng không nào? Vậy với kiến thức ít ỏi này, bạn hãy tìm hiểu thêm để có sự chăm sóc hợp lí và phù hợp nhất cho các loại hoa trồng ban công nhà mình nhé!

Thảo luận cho bài: Các loại hoa trồng ban công có dễ chăm sóc không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *